Thanh Hóa: Mưa lũ khiến 10 người chết và mất tích, thiệt hại 71 tỷ

VOV.VN - Đợt mưa lũ diễn ra vừa qua, tại tỉnh Thanh Hóa ước thiệt hại khoảng 71 tỷ đồng, 10 người chết và mất tích.

Theo báo cáo tổng hợp của Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Thanh Hóa: Từ chiều ngày 24/7 đến ngày 4/8, khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa, mưa rào, có nơi mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Cộng thêm nước sông Mã dâng cao, lũ trên thượng nguồn đổ về đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương.

Mưa lũ, nước sông Mã dâng cao đã khiến 3 bản của xã Thanh Xuân, huyện Quan Hóa bị cô lập.

Từ trưa ngày 3/8, các huyện Quan Hóa, Bá Thước và Cẩm Thủy (Thanh Hóa) phải sơ tán 134 hộ đến nơi an toàn (Quan Hóa: 92 hộ, Bá Thước: 9 hộ, Cẩm Thủy: 23 hộ).

Hai tàu đánh cá của ngư dân Hậu Lộc đã bị lốc xoáy đánh chìm trên biển, 7 ngư dân được cứu sống và 7 ngư dân mất tích. Mới tìm thấy thi thể 1 ngư dân trong số 7 người mất tích.

Có 3 người chết qua đợt mưa lũ. Một người khi đi qua tràn Khéo xã Lương Trung, huyện Bá Thước, thì bị cuốn trôi. Một cụ ông tại xã Văn Nho (Bá Thước) khi ra trông ao cũng đã bị cuốn trôi. Phát hiện 1 thi thể mắc kẹt tại khu vực thủy điện Bá Thước II (chưa xác định danh tính).

Nhiều điểm trên các tuyến Quốc lộ 15A, 15C, 217 đi các huyện miền núi Thanh Hóa bị sạt lở gây ách tắc giao thông, hư hỏng công trình giao thông. Một số đoạn chân đê, kè tuyến đê sông Mã, sông Chu bị sạt lở.

Qua thống kê có 89 ngôi nhà bị ngập, 2 nhà tạm bị cuốn trôi, 1 trạm Y tế bị ngập, hơn 600ha cây màu các loại bị ngập, hư hại. Ước tổng thiệt hại qua đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khoảng 71 tỷ đồng./.

Viết bình luận