VOV.VN - Có nhiều yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia.
VOV.VN - Không thể phủ nhận rằng việc bổ sung thêm khoai tây sẽ làm tăng lượng tinh bột và chỉ số đường huyết trong loại củ này, từ đó làm tăng lượng đường đối với những người đang phải vật lộn với bệnh tiểu đường và lượng đường trong máu cao. Thế nhưng nếu bạn muốn ăn khoai tây mà không làm tăng đường thì sau đây là cách bạn nên áp dụng.
VOV.VN - Các thực phẩm sống có thể mang theo vi sinh vật gây các bệnh đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn, ký sinh trùng,...
VOV.VN - Sau đây là một số lý do ít được biết đến sẽ thuyết phục bạn cần phải bổ sung ngay bông cải xanh vào chế độ ăn mùa đông của mình. Đây là loại rau mùa đông cực tốt cho sức khỏe.
VOV.VN - Trái cây là nguồn cung cấp vitamin, chất dinh dưỡng, khoáng chất … có lợi giúp tăng cường sức khoẻ, tiêu hoá, là thực phẩm phù hợp để thay thế cho những đồ ăn nhiều chất béo đặc biệt là trong dịp lễ tết.
VOV.VN - Mayonnaise đã trở thành một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Nhưng bạn có biết loại kem này âm thầm tác động đến sức khỏe tổng thể và đặc biệt dẫn đến tăng cân. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên tránh sử dụng quá nhiều mayonnaise.
VOV.VN - Việc kết hợp các loại thực phẩm cụ thể vào chế độ ăn uống là một bước chủ động hướng tới việc xây dựng khả năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể. Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch.
VOV.VN - Từ việc tăng cường khả năng miễn dịch đến trao đổi chất, rau xanh hoạt động như chất xúc tác giúp cơ thể luôn trong trạng thái cân đối và khỏe mạnh. Và đó là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên bổ sung nhiều rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày. Sau đây là những loại rau xanh được khuyên dùng và lợi ích của chúng.
VOV.VN - Từ đặc tính giàu chất chống oxy hóa đến tác dụng chống viêm và tăng cường miễn dịch, bắp cải tím xứng đáng có một vị trí trong thực đơn ăn uống của bạn. Vì vậy, hãy tận dụng nhiều lợi ích của bắp cải tím để nâng cao sức khỏe của bạn.
VOV.VN - Hạt Maca, được cho là loại hạt đắt nhất thế giới và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo chuyên gia dinh dưỡng, việc kết hợp hạt mắc ca vào chế độ ăn uống không chỉ là một cách điều trị vị giác của bạn mà còn là một sự đầu tư toàn diện cho sức khỏe. Sau đây là những lợi ích của chúng đối với sức khỏe.
VOV.VN - Rất ít loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như đậu. Những hạt đậu “nhỏ nhưng có võ” này được xem là siêu thực phẩm đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm chứa nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của hạt đậu.