Phát hiện 2 cơ sở sử dụng hóa chất tẩy trắng, nhuộm màu cho măng

VOV.VN - Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 2 cơ sở đã dùng hóa chất để tẩy trắng và nhuộm màu cho măng không rõ nguồn gốc.

Ngày 5/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất măng tươi của chị Phạm Thị Trang (SN 1987) đóng tại địa bàn phường Đội Cung, TP Vinh phát hiện tại đây có khoảng 10 tấn măng đã qua sơ chế được ngâm với nước có pha chất bột màu vàng.

Số măng tươi bị phát hiện đang được ngâm tẩm màu.

Tại cơ sở thứ hai do Lê Đức Sơn (SN 1970) làm chủ lực lượng chức năng cũng phát hiện 500kg măng đã qua sơ chế và 15 tấn măng mới nhận về còn được đóng trong các bao tải. Những công nhân tại cơ sở này đang sử dụng một lại chất bột màu vàng pha với nước để ngâm măng. Lực lượng chức năng còn phát hiện tại đây một thùng sắt chứa khoảng 27kg chất bột màu trắng.

Chủ cơ sở cũng không biếc tên lại chất bột này chỉ biết nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, được mua ở Thanh Hóa có công dụng để tẩy trắng cho măng. Sau khi măng được tẩy trắng bằng lại bột này sẽ dùng chất bột màu vàng để nhuộm màu cho măng.

Hiện toàn bộ số măng đã được niêm phong, đồng thời các chất bột lạ cũng được lấy mẫu đưa đi phân tích. Vụ đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Đà Nẵng phát hiện 7 mẫu măng có chất cấm
Đà Nẵng phát hiện 7 mẫu măng có chất cấm

7 mẫu măng tươi màu vàng có tồn dư chất Auramine o (còn gọi chất vàng ô) dùng để nhuộm vải, giấy, gỗ, làm màu sơn quét tường...

Đà Nẵng phát hiện 7 mẫu măng có chất cấm

Đà Nẵng phát hiện 7 mẫu măng có chất cấm

7 mẫu măng tươi màu vàng có tồn dư chất Auramine o (còn gọi chất vàng ô) dùng để nhuộm vải, giấy, gỗ, làm màu sơn quét tường...

Vi phạm an toàn thực phẩm: Khởi kiện, tại sao không?
Vi phạm an toàn thực phẩm: Khởi kiện, tại sao không?

VOV.VN -Hệ thống pháp luật của chúng ta chưa đủ sức răn đe, việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm chưa nghiêm minh.

Vi phạm an toàn thực phẩm: Khởi kiện, tại sao không?

Vi phạm an toàn thực phẩm: Khởi kiện, tại sao không?

VOV.VN -Hệ thống pháp luật của chúng ta chưa đủ sức răn đe, việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm chưa nghiêm minh.

Nhiều bất cập trong quy trình kiểm soát chất lượng thực phẩm
Nhiều bất cập trong quy trình kiểm soát chất lượng thực phẩm

VOV.VN -Những bất cập trong quản lý chất lượng thực phẩm trên thị trường ngoài ý thức người bán hàng thì phải kể đến trách nhiệm từ cơ quan quản lý.

Nhiều bất cập trong quy trình kiểm soát chất lượng thực phẩm

Nhiều bất cập trong quy trình kiểm soát chất lượng thực phẩm

VOV.VN -Những bất cập trong quản lý chất lượng thực phẩm trên thị trường ngoài ý thức người bán hàng thì phải kể đến trách nhiệm từ cơ quan quản lý.

Sử dụng thực phẩm đóng hộp thường xuyên có thể bị ung thư
Sử dụng thực phẩm đóng hộp thường xuyên có thể bị ung thư

Đa số các loại sản phẩm đóng hộp đều có hàm lượng các chất hóa học độc hại BPA vượt mức cho phép là nguyên nhân chính gây như bệnh ung thư vú, gây vô sinh...

Sử dụng thực phẩm đóng hộp thường xuyên có thể bị ung thư

Sử dụng thực phẩm đóng hộp thường xuyên có thể bị ung thư

Đa số các loại sản phẩm đóng hộp đều có hàm lượng các chất hóa học độc hại BPA vượt mức cho phép là nguyên nhân chính gây như bệnh ung thư vú, gây vô sinh...

Đà Nẵng phát hiện thêm 2 cơ sở nghi nhuộm chất cấm trong măng tươi
Đà Nẵng phát hiện thêm 2 cơ sở nghi nhuộm chất cấm trong măng tươi

VOV.VN - Đoàn kiểm tra đã phát hiện có thêm 2 cơ sở bán măng tươi nghi nhuộm chất cấm Auramine o hay còn gọi chất vàng ô tại chợ Thanh Khê 1 và An Hải Đông.

Đà Nẵng phát hiện thêm 2 cơ sở nghi nhuộm chất cấm trong măng tươi

Đà Nẵng phát hiện thêm 2 cơ sở nghi nhuộm chất cấm trong măng tươi

VOV.VN - Đoàn kiểm tra đã phát hiện có thêm 2 cơ sở bán măng tươi nghi nhuộm chất cấm Auramine o hay còn gọi chất vàng ô tại chợ Thanh Khê 1 và An Hải Đông.