Hà Nội: Phát hiện 2,2 tấn xúc xích chứa chất cấm

VOV.VN - Sáng 20/4 lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và thu giữ 2,2 tấn xúc xích chứa chất cấm có thể gây ung thư.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường 14, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra hơn 3.800  gói xúc xích tương đương với 2,2 tấn xúc xích được bảo quản kho đông lạnh của công ty TNHH thương mại Hùng Anh, có địa chỉ tại 140c ngõ 351 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Qua đó phát hiện 4 loại xúc xích gồm: xúc xích chua cay Thái, xúc xích  xông khói, xúc xích Đức, xúc xích Franks furter có chất cấm Nitrat 521. Hoạt chất này chỉ thường dùng cho bơ và tuyệt đối cấm dùng cho sản phẩm thịt. Nếu nướng xúc xích này ở nhiệt độ cao có thể gây ra ung thư.

Một số mẫu xúc xích bị thu hồi vì chứa chất cấm gây ung thư.

Được biết, công ty TNHH thương mại Hùng Anh kinh doanh mặt hàng xúc xích của công ty Vietfoods từ 3 năm nay. Đáng chú ý, thực phẩm này còn nằm trong Top 100 thương hiệu uy tín được tin dùng năm 2014.

Hiện nay số lượng xúc xích có chứa chất cấm đã bị thu giữ, đem tiêu hủy và xử phạt doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Điều đáng lo ngại là số xúc xích này đã bán và lưu thông trên thị trường. Do đó cần được thu hồi để đảm bảo an toàn người dân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cần công khai những cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn, sạch
Cần công khai những cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn, sạch

VOV.VN -Hà Nội cần chỉ ra bằng được những địa điểm, những cá nhân, tổ chức, cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn.

Cần công khai những cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn, sạch

Cần công khai những cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn, sạch

VOV.VN -Hà Nội cần chỉ ra bằng được những địa điểm, những cá nhân, tổ chức, cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn.

Hà Nội lập 5 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
Hà Nội lập 5 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm chế biến thực phẩm, rau quả, phụ gia...

Hà Nội lập 5 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Hà Nội lập 5 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm chế biến thực phẩm, rau quả, phụ gia...

Phát hiện cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm giả giữa trung tâm Hà Nội
Phát hiện cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm giả giữa trung tâm Hà Nội

VOV.VN - Các lực lượng chức năng Hà Nội vừa phát hiện số phụ gia dùng để nấu canh, sản xuất bột nở… cực lớn tại số 11, ngõ 29 Láng Hạ.

Phát hiện cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm giả giữa trung tâm Hà Nội

Phát hiện cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm giả giữa trung tâm Hà Nội

VOV.VN - Các lực lượng chức năng Hà Nội vừa phát hiện số phụ gia dùng để nấu canh, sản xuất bột nở… cực lớn tại số 11, ngõ 29 Láng Hạ.