Đình chỉ hoạt động cửa hàng bánh mì gây ngộ độc tập thể

VOV.VN - Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã tiến hành đình chỉ hoạt động của cơ sở bán bánh mì làm 26 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Đã có ít nhất 26 người nhập viện cấp cứu với triệu chứng của ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì của một cửa hiệu tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này.

Bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngày 18/6, các cơ sở Y tế ở tỉnh Phú Yên tiếp nhận các bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, sốt, tiêu chảy. Bác sỹ Hồ Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên cho biết, có 13 trường hợp trẻ bị ngộ độc thực phẩm vào cấp cứu tại Bệnh viện.

Sau hơn 2 ngày theo dõi, điều trị, hiện đã có 6 trường hợp được xuất viện, số còn lại vẫn tiếp tục được theo dõi, điều trị: “Ở Bệnh viện sản nhi đến thời điểm này còn lại 7 ca. Những trường hợp nhẹ thì đã về hết rồi; một số trường hợp bị rối loạn tiêu hóa mình điều trị dứt điểm rồi cho về. Khuyến cáo người dân nên ăn chin, uống sôi, tránh ăn tràn lan dẫn đến ngộ độc thực phẩm”.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên xác nhận: Tại thời điểm kiểm tra (19/6), 26 người đã nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại 1 cửa hàng bánh mì ở thành phố Tuy Hòa. Trong đó, 12 người vào cấp cứu tại  Bệnh viện Đa khoa, 9 trẻ cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh. Ngoài ra còn một số trường hợp vào khám, điều trị tại các cơ sở y tế tư nhân khác.

Theo ông Tâm, cửa hàng bán bánh mì này là cơ sở bán thức ăn đường phố thuộc sự quản lý của UBND phường 1, thành phố Tuy Hòa. Sau khi xảy ra vụ ngộ độc vào tối 17/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương và một số cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đến kiểm tra, lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm. Tuy nhiên, theo ông Tâm, lực lượng chức năng không lấy được  mẫu bánh mì liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm vì toàn bộ thực phẩm đều được bán trong ngày, do đó chưa có cơ sở để kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm: “Sau khi kiểm tra đã đình chỉ toàn bộ cơ sở đấy rồi. Còn mẫu ngày 17 không lấy được vì ngày nào cửa hàng bán dứt điểm ngày đó cho nên chỉ lấy được mẫu hiện tại đang bán thôi.

Kiểm nghiệm chỉ để tìm nguyên nhân chứ không kết luận được vì thức ăn lúc bấy giờ không lấy được. Cơ sở này để xảy ra ngộ độc bị phạt tiền thôi chứ không lấy kết quả để kết luận được. Nguyên nhân vụ ngộ độc có thể là do ô nhiễm vi sinh”.

Hiện nay, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã tiến hành đình chỉ hoạt động của cơ sở này. Cách đây 3 năm vào tháng 7 năm 2013, tại tỉnh Phú Yên cũng đã xảy ra 1 vụ ngộ độc bánh mì làm 29 người nhập viện./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ, 1 người chết
Hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ, 1 người chết

Khoảng 30 người có triệu chứng như đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, nôn… sau khi ăn bánh mỳ đã phải nhập viện cấp cứu, trong đó có tử vong do quá nặng.

Hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ, 1 người chết

Hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ, 1 người chết

Khoảng 30 người có triệu chứng như đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, nôn… sau khi ăn bánh mỳ đã phải nhập viện cấp cứu, trong đó có tử vong do quá nặng.