Diễn tập chữa cháy và cứu nạn ở hầm Hải Vân

VOV.VN - Tình huống giả định là một chiếc xe tải đang lưu thông trong hầm bị chập điện, gây cháy khiến giao thông trong hầm tắc nghẽn.

Chiều nay (14/12), Công ty Cổ Phần quản lý và khai thác Hầm đường bộ Hải Vân tổ chức diễn tập chữa cháy trong đường hầm với quy mô cấp độ 3A. Đợt diễn tập này góp phần nâng cao khả năng xử lý tình huống, chủ động triển khai lực lượng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người.

Tình huống giả định là một xe vào hầm bị cháy trong khi hầm đang thi công.

Tình huống giả định, xe tải 5 tấn động cơ Diesel đang lưu thông trong hầm theo hướng từ Bắc vào Nam đến Km 6+ 100 bị chập điện gây cháy. Khi sự cố xảy ra, 2 người trong xe kịp thời thoát ra ngoài nhưng đám cháy gây tắc nghẽn giao thông trong hầm.

Hệ thống camera và thiết bị theo dõi trong hầm phát hiện cháy, ngay lập tức một kíp trực gồm 3 người từ trạm SS3 trong hầm tiếp cận vị trí xử lý ban đầu. Tại hai đầu hầm, các phương án lưu thông được triển khai giúp lực lượng cứu nạn cứu hộ phía bắc và phía nam vào hầm tham gia dập lửa. Sau 15 phút, ngọn lửa được khống chế, lưu thông qua hầm trở lại bình thường.

Lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường.
Ông Lê Châu Thắng, Giám đốc Xí nghiệp quản lý vận hành hầm Hải Vân cho biết: "Công trình đường bộ hầm Hải Vân xây dựng với 5 cấp độ cháy, cấp độ cháy 3A là cấp độ nhỏ nhất. Hàng năm, chúng tôi diễn tập 2 lần về phòng cháy chữa cháy để kiểm tra lại khả năng chiến đấu của các bộ phận trong cơ sở. Thứ hai là phối hợp tác chiến giữa đơn vị với các cơ sở chức năng trên địa bàn của hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng để làm sao đảm bảo giao thông thông hầm luôn thông suốt và hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có sự cố xảy ra"./.

Viết bình luận