Thanh long ruột đỏ Việt Nam nổi bật tại Hội chợ Foodex 2017 Nhật Bản

VOV.VN - Tại Hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống Foodex 2017, lần đầu tiên thanh long ruột đỏ của Việt Nam được giới thiệu với người tiêu dùng Nhật Bản.

Hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống Foodex 2017 được tổ chức tại tỉnh Chiba, Nhật Bản từ ngày 7/3, thu hút 3.250 doanh nghiệp đến từ 83 nước và vùng lãnh thổ.
Tham gia vào Hội chợ lần này, các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn duy trì quan hệ bạn hàng với các nhà nhập khẩu Nhật Bản và thị trường châu Á.
Việt Nam có 17 doanh nghiệp có thế mạnh xuất khẩu nông thủy sản, thực phẩm và đồ uống tham gia vào Hội chợ lần này. Chủ đề của Khu gian hàng Việt Nam gửi tới khách hàng tham quan là: Nông thủy sản của Việt Nam - Đặc sắc, sạch và an toàn.
Sản phẩm tại Khu gian hàng Việt Nam phong phú các loại trái cây đặc sản, hàng rau củ, thủy sản, hạt điều chế biến, lương thực chế biến từ gạo...
Đặc biệt tại Hội chợ lần này lần đầu tiên thanh long ruột đỏ của Việt Nam được đến với người tiêu dùng Nhật Bản.
Lần đầu tiên quả thanh long ruột đỏ được trưng bày tại một Hội chợ quốc tế lớn tại Nhật Bản nên đã thu hút sự quan tâm của quan khách và người tiêu dùng.
Thời gian qua thị trường nông sản của Việt Nam có những bước tiến rất quan trọng trong việc chiếm lĩnh thị trường tiềm năng Nhật Bản.
Theo thống kê của phía Nhật Bản, doanh số bán thanh long của Việt Nam sẽ đạt khoảng 2,5 triệu USD.
Các sản phẩm nông sản của Việt Nam được lựa chọn, trưng bày đẹp mắt, thu hút khách tham quan.
Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đông lạnh của Việt Nam.
Nhiều khách hàng quan tâm đặt hàng mua các sản phẩm từ Việt Nam.
Phía Nhật Bản đánh giá cao chất lượng của thanh long ruột đỏ, và là loại quả mà ở Nhật Bản không có. Do vậy thanh long ruột đỏ sẽ được thị trường Nhật Bản yêu thích.
Với việc đưa thanh long ruột đỏ và tiếp tục đưa những loại nông sản khác vào thị trường Nhật Bản sẽ mở ra những cơ hội mới cho nông sản Việt Nam.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thanh long tươi đã có “visa” vào Nhật
Thanh long tươi đã có “visa” vào Nhật

Thanh long xuất khẩu vào Nhật phải được thu mua từ vùng trồng tuân thủ sản xuất nông nghiệp tốt và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số quản lý.

Thanh long tươi đã có “visa” vào Nhật

Thanh long tươi đã có “visa” vào Nhật

Thanh long xuất khẩu vào Nhật phải được thu mua từ vùng trồng tuân thủ sản xuất nông nghiệp tốt và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số quản lý.

Giá thanh long liên tục giữ ở mức giá cao
Giá thanh long liên tục giữ ở mức giá cao

VOV.VN - Thanh long đạt chuẩn xuất khẩu thu mua tại vườn có giá trung bình từ 17.000-18.000 đồng/kg, có thời điểm lên đến 20.000 đồng/kg.

Giá thanh long liên tục giữ ở mức giá cao

Giá thanh long liên tục giữ ở mức giá cao

VOV.VN - Thanh long đạt chuẩn xuất khẩu thu mua tại vườn có giá trung bình từ 17.000-18.000 đồng/kg, có thời điểm lên đến 20.000 đồng/kg.

Thanh Long ruột đỏ chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản
Thanh Long ruột đỏ chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản

VOV.VN - Thông qua Hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống FOODEX 2017, lần đầu tiên thanh long ruột đỏ của Việt Nam được đến với người tiêu dùng Nhật Bản.

Thanh Long ruột đỏ chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản

Thanh Long ruột đỏ chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản

VOV.VN - Thông qua Hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống FOODEX 2017, lần đầu tiên thanh long ruột đỏ của Việt Nam được đến với người tiêu dùng Nhật Bản.