Nhiễm liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh

(VOV) -Người bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn chỉ trong vòng 10-20 giờ đã có thể rất nguy hiểm tới sức khỏe.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, tính từ đầu năm tới nay, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho gần 50 trường hợp nhiễm liên cầu khuẩn lợn, trong đó đã có 2 ca tử vong.

Đáng chú ý, có tới hơn 70% bệnh nhân mắc liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh và phần lớn bệnh nhân nhập viện muộn nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà cũng cho biết, liên cầu khuẩn lợn lây lan sang người qua con đường tiếp xúc với lợn mắc bệnh trong quá trình chăn nuôi, giết mổ hay ăn tiết canh, thịt lợn chưa được nấu chín. Người bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn thời gian ủ bệnh thường rất ngắn, chỉ trong vòng 10-20 giờ đã có thể rất nguy hiểm tới sức khỏe. Biểu hiện lâm sàng chủ yếu của người khi mắc là sốt cao, đau đầu, buồn nôn, nôn, ù tai, cứng gáy… Với trường hợp nặng bị viêm màng não, bệnh nhân sẽ bị rối loạn ý thức, phát ban ngoài da, liệt thần kinh và suy thận./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Phát hiện nhiều ca nhiễm liên cầu khuẩn lợn
Phát hiện nhiều ca nhiễm liên cầu khuẩn lợn

Hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị 4 người nhiễm liên cầu khuẩn lợn - một loại bệnh do vi khuẩn có trên cơ thể lợn bị bệnh tai xanh gây nên.  

Phát hiện nhiều ca nhiễm liên cầu khuẩn lợn

Phát hiện nhiều ca nhiễm liên cầu khuẩn lợn

Hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị 4 người nhiễm liên cầu khuẩn lợn - một loại bệnh do vi khuẩn có trên cơ thể lợn bị bệnh tai xanh gây nên.