Lẩu cua đồng đạt kỷ lục Guiness có mặt tại Hà Nội

Đây là nồi lẩu có thể nấu được 100 kg cua và phục vụ trên 800 suất ăn một lúc.

Nồi lẩu cua đồng đạt kỷ lục Guiness Việt Nam nặng trên 100 kg đã có mặt tại trung tâm thương Mại Grand Plaza.

Đây là nồi lẩu có thể nấu được 100 kg cua và phục vụ trên 800 suất ăn một lúc. Nồi lẩu này được làm riêng theo phong cách Hải Phòng: nồi bằng gang, có chạm 6 con cua nổi, được đúc bằng đồng tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Nồi lẩu có thể nấu 100 kg cua và phục vụ 800 người ăn một lúc.

Nồi lẩu cua do đầu bếp Trịnh Hoàng Hưng kỳ công thực hiện sẽ phục vụ những ai yêu thích ẩm thực đất Cảng với món lẩu cua Đồng tại tầng 4, tòa nhà Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Việc đem nồi lẩu cua đồng của đất Cảng đạt kỷ lục Guiness giới thiệu tại một trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội của anh Hưng đã được lãnh đạo sở văn Văn hóa thể thao và du lịch Hải Phòng cũng như Tổng cục trưởng tổng cục du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tuấn đánh giá rất cao. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ tri ân khách hàng của chủ nhà hàng Lẩu Hồng Kông diễn ra tại trung tâm thương mại Grand Plaza từ ngày 26/06 đến 30/07. 

Đồ nhúng lẩu phong phú, Đội ngũ đầu bếp giỏi được học tập ở HongKong, Thái Lan, Trung Quốc

Giờ đây bạn không phải đi đâu xa để thưởng thức Lẩu cua đồng Hải Phòng ngay tại thủ đô tại 2 TTTM lớn sang trọng thoáng mát với giá cả rất phải chăng, cung cách phục vụ chuyên nghiệp với món ăn ngon.

Gian hàng Lẩu Hông Kông kios 5 tầng 4 TTTM Grand Plaza và gian hàng Lẩu Hồng Kông tầng 4 TTTM The Garden.

Nồi lẩu cua đồng giá từ 250 - 450.000 Đ đủ cho từ 4 - 6 người ăn

Bánh đa cua Hải Phòng nổi tiếng trong cả nước. Những ai đã từng ghé chân đất Cảng không thể không hỏi, không tìm và không thưởng thức bánh đa cua. Bánh đa đỏ giòn trần qua nước sôi; rau muống chẻ xanh mướt; gạch cua vàng óng; chả lá lốt đậm đà; một chút hành khô. Đó là bát bánh đa cua truyền thống của đất Cảng. Người ta có thể có cho chả cá viên hoặc miếng đi kèm với bát bánh đa thay cho chả lá lốt.

Nồi lẩu cua đồng, đặc sản của đất Cảng là sự kế thừa của bánh đa cua Hải Phòng. Nồi nước lẩu cua đồng Hải Phòng, theo anh Hưng là rất cầu kỳ. Quan trọng từ cách làm cua: cua phải bóc yếm, bỏ mai, làm sạch và chỉ giã phần thịt cua ở phần thân và càng cua thì cua mới không có mùi 
hôi. ““nồi nước lẩu ngon, ngọt trước tiên là vì cua đồng”,

Nồi nước lẩu cua đồng thơm ngon với 300g cua xay
Ăn lẩu cua đồng Hải Phòng không thể thiếu rau sống. Đĩa rau sống theo kiểu Hải Phòng: xà lách, tía tô, hoa chuối thái chỉ, húng, kinh giới. 

Đồ nhúng đi kèm rất phong phú: bắp bò, cá ròn, giò sống, chả lá lốt (không thể thiếu trong cách ăn lẩu cua đồng của người Hải Phòng), chả cá, tôm, vách ngăn, lòng non, … Rau nhúng thực khách có thể chọn nấm, rau muống, rau cải…

Là người Hải Phòng, đã từng đến ăn lẩu cua đồng ở 372 Lạch Tray thì có thể yên tâm khi đến Kios 5 gian hàng Lẩu Hồng Kông tầng 4 Grand Plaza và gian hàng Lẩu Hồng Kông tầng 4 TTTM The Garden thưởng thức chất lượng lẩu cua đồng Hải Phòng vì chúng cùng nguồn gốc.

Với tiêu chí của người Hải Phòng trong ẩm thực: ngon, bổ, rẻ, giá nồi nước lẩu cua đồng cho 2 – 6 người ăn từ 120 – 150 nghìn đồng một nồi. Thực khách có thể gọi đồ nhúng với giá từ 50 – 100 nghìn đồng một đĩa đồ nhúng tùy loại. 

 Nhà hàng Lẩu Hồng Kông - Đệ Nhất BaBa 372 Lạch Tray - Hải Phòng ĐT : 0313.733.888

Gian hàng Lẩu Hồng Kông tầng 4 PackSon Hải Phòng. ĐT : 0974.705.241

Kios 05 Gia hàngLẩu Hồng Kông tầng 4 TTTM Grand Plaza 117 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội. ĐT : 0977.109.707

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên