Sản xuất mứt Tết cạnh nhà vệ sinh

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa phát hiện cơ sở sản xuất mứt Tết Tân Hồng Phát (quận 11) sơ chế nguyên liệu ngoài lề đường, thùng ngâm mứt cáu bẩn, không che đậy, đặt cạnh nhà vệ sinh, nắp cống hôi hám

Tại thời điểm kiểm tra, ngoài điều kiện sản xuất không đảm bảo vệ sinh từ sàn nhà đến dụng cụ, đoàn còn phát hiện nhiều nhân viên chế biến mứt của cơ sở chưa khám sức khỏe và không được tập huấn kiến thức vệ sinh thực phẩm. Cơ sở Tân Hồng Phát chuyên chế biến các loại mứt dùng trong ngày Tết như: mứt bí, khoai lang, gừng, hạt sen cung cấp cho các sạp chợ ở TP HCM.  Đoàn thanh tra lập biên bản, yêu cầu chủ cơ sở phải chấn chỉnh một số điều kiện vệ sinh cơ bản trong vòng 3 ngày, đồng thời có biện pháp xử lý các vi phạm về vệ sinh trong những ngày tới.

Trước đó, Đoàn thanh tra Sở Y tế TP HCM phát hiện  cơ sở sản xuất lạp xưởng Hùng Tuấn ở quận 11, chưa kiểm tra mẫu sản phẩm định kỳ; chưa lưu mẫu theo dòng đời; nhà vệ sinh và khu vực rửa thịt không có vách ngăn; nguồn nước chưa được xét nghiệm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên