Phó Thủ tướng: Đặc biệt chú trọng an toàn vệ sinh nước sinh hoạt

VOV.VN -Sở Y tế chủ động lấy mẫu nước xét nghiệm và kiến nghị có giải pháp xử lý nếu nước không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 20/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Hình ảnh một vụ ngộ độc thực phẩm tại An Giang (Ảnh: Thanh Tùng)

Sau khi nghe Bộ Y tế báo cáo tổng hợp tình hình triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, ý kiến của các Bộ, ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận: Trong 6 tháng đầu năm, công tác an toàn thực phẩm đã được các Bộ, ngành và địa phương tích cực triển khai và có chuyển biến tốt hơn trước. Tuy nhiên, thực trạng an toàn thực phẩm vẫn đang là mối quan tâm, lo ngại của xã hội.

Từ nay đến cuối năm 2014, các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương cần đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành sớm việc ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật an toàn thực phẩm. Bổ sung nước sinh hoạt như một sản phẩm hàng hóa cần đặc biệt chú trọng trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, thực hiện tốt công tác phối hợp liên ngành trong các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt trong dịp tết, lễ hội.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở Y tế chủ động lấy mẫu nước các khu đô thị, xét nghiệm và kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền có giải pháp xử lý nếu nước không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Đi du lịch tại TP Vũng Tàu, 30 người bị ngộ độc thực phẩm
Đi du lịch tại TP Vũng Tàu, 30 người bị ngộ độc thực phẩm

Hầu hết các bệnh nhân đều nghi ngộ độc là do ăn gỏi ngó sen vì khi ăn món này nhiều người thấy bị nhũn và khá chua.

Đi du lịch tại TP Vũng Tàu, 30 người bị ngộ độc thực phẩm

Đi du lịch tại TP Vũng Tàu, 30 người bị ngộ độc thực phẩm

Hầu hết các bệnh nhân đều nghi ngộ độc là do ăn gỏi ngó sen vì khi ăn món này nhiều người thấy bị nhũn và khá chua.

Gia tăng ngộ độc thực phẩm do vi nấm và độc tố tự nhiên
Gia tăng ngộ độc thực phẩm do vi nấm và độc tố tự nhiên

VOV.VN -Trong 6 tháng, có hơn 2.000 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 24 người tử vong.

Gia tăng ngộ độc thực phẩm do vi nấm và độc tố tự nhiên

Gia tăng ngộ độc thực phẩm do vi nấm và độc tố tự nhiên

VOV.VN -Trong 6 tháng, có hơn 2.000 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 24 người tử vong.

5 loại thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư
5 loại thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư

VOV.VN - Thực phẩm lên men, rong biển, nấm,… là những thực phẩm có khả năng ngăn ngừa bệnh tật rất cao.

5 loại thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư

5 loại thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư

VOV.VN - Thực phẩm lên men, rong biển, nấm,… là những thực phẩm có khả năng ngăn ngừa bệnh tật rất cao.

Những thực phẩm gây rối loạn mỡ máu
Những thực phẩm gây rối loạn mỡ máu

Mỡ động vật, thịt có màu đỏ, nội tạng động vật... là những loại thức ăn có nguy cơ làm tăng cholesterol, gây rối loạn mỡ máu, dẫn đến các bệnh về tim mạch,...

Những thực phẩm gây rối loạn mỡ máu

Những thực phẩm gây rối loạn mỡ máu

Mỡ động vật, thịt có màu đỏ, nội tạng động vật... là những loại thức ăn có nguy cơ làm tăng cholesterol, gây rối loạn mỡ máu, dẫn đến các bệnh về tim mạch,...

Cục An toàn Thực phẩm bác thông tin thiếu chính xác về sản phẩm Sao Thái Dương
Cục An toàn Thực phẩm bác thông tin thiếu chính xác về sản phẩm Sao Thái Dương

VOV.VN -Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định các thông tin nêu trên các báo vừa qua là không chính xác.

Cục An toàn Thực phẩm bác thông tin thiếu chính xác về sản phẩm Sao Thái Dương

Cục An toàn Thực phẩm bác thông tin thiếu chính xác về sản phẩm Sao Thái Dương

VOV.VN -Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định các thông tin nêu trên các báo vừa qua là không chính xác.