Kiểm tra, xử lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 76.000 cơ sở vi phạm về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, đã xử lý hơn 29.000 cơ sở, phạt tiền hơn 8,6 tỷ đồng

Đại diện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế cho biết, các nội dung vi phạm chủ yếu như, chưa có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, điều kiện vệ sinh cơ sở không đạt; vi phạm quy định công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn thực phẩm, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe.

Kiểm tra, xử lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Trong thời gian tới, để tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước về chất lượng thực phẩm, Cục ATVSTP tiếp tục phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước về thực phẩm các cấp từ Trung ương đến địa phương triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, các sản phẩm được sản xuất trong nước và nhập khẩu trên thị trường./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên