Cứu sống 5 công nhân bị ngộ độc nấm rừng

(VOV) -Đồn Biên phòng Đắc Blô, huyện Đắc Glei, tỉnh Kon Tum vừa cứu sống 5 công nhân bị ngộ độc nấm rừng.

Trung úy Đào Đại Nghĩa - Tổ trưởng Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Đắc Blô cho biết: Cả 5 người đều là công nhân khai thác nhựa thông của Công ty Duy Tiến (trụ sở tại 319, đường Hùng Vương, thị trấn Đắc Tô, tỉnh Kon Tum).

Ngày 20/4, sau khi ăn nấm trong rừng, cả 5 người đều bị ngộ độc, không thể cứu giúp lẫn nhau.

Phát hiện họ trong tình trạng nguy kịch, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Đắc Blô đã sơ cứu, gây nôn, cứu tỉnh được 2 nạn nhân và đưa 3 nạn nhân còn lại gồm: Bế Văn Cường (49 tuổi), Sái Văn Huấn (42 tuổi), Vi Văn Thành (34 tuổi) vượt trên 30km đường rừng trong lúc trời mưa to, gió lớn về Trạm xá quân dân y kết hợp xã Đắc BLô để tiếp tục cứu chữa.

Đến chiều 22/4, sức khỏe của cả 3 công nhân đã từng bước bình phục. Theo các y, bác sĩ ở đây, nếu không được sơ cứu ban đầu và chuyển về trạm xá kịp thời thì nhiều khả năng cả 3 công nhân này sẽ tử vong./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Ăn so biển, con ngộ độc, bố tử vong
Ăn so biển, con ngộ độc, bố tử vong

Anh Hiền được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã chết trên đường đi.

Ăn so biển, con ngộ độc, bố tử vong

Ăn so biển, con ngộ độc, bố tử vong

Anh Hiền được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã chết trên đường đi.

Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì
Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì

(VOV) -Tất cả các trường hợp này đều ăn bánh mì của một quầy hàng lưu động gần chợ Mai, quận Sơn Trà.

Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì

Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì

(VOV) -Tất cả các trường hợp này đều ăn bánh mì của một quầy hàng lưu động gần chợ Mai, quận Sơn Trà.

112 người ngộ độc do ăn cưới tại Mộc Châu (Sơn La)
112 người ngộ độc do ăn cưới tại Mộc Châu (Sơn La)

(VOV) -Các thực phẩm đều được gia đình mua từ chợ về để chế biến.

112 người ngộ độc do ăn cưới tại Mộc Châu (Sơn La)

112 người ngộ độc do ăn cưới tại Mộc Châu (Sơn La)

(VOV) -Các thực phẩm đều được gia đình mua từ chợ về để chế biến.