Quảng Ninh thông tin về vụ học sinh ngộ độc thực phẩm do ăn kẹo lạ

VOV.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản về việc tăng cường đảm bảo sức khỏe cho học sinh trên địa bàn sau khi liên tiếp ghi nhận nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn kẹo lạ. 

Để đảm bảo sức khỏe của học sinh trên địa bàn, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục và các cơ quan quản lý đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học. Các cơ sở giáo dục cần đẩy mạnh tuyên truyền đến tất cả các bậc phụ huynh và học sinh không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cần chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức rà soát kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh quanh khu vực cổng trường nếu bày bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đặc biệt, Sở đề nghị các cơ sở giáo dục chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở kinh doanh quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời; chủ động phối hợp với ngành Y tế, gia đình để theo dõi diễn biến, tình hình sức khỏe của học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc; kịp thời thăm hỏi, động viên, ổn định tâm lý, sức khoẻ của học sinh để các em sớm bình phục trở lại trường học và phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, Quảng Ninh ghi nhận nhiều học sinh ở thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn và trường THCS&THPT Hoành Mô, huyện Bình Liêu bị ngộ độc thực phẩm, có các biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Nguyên nhân là do ăn kẹo đựng trong bao bì túi ni-lông màu xanh, phía ngoài có in chữ nước ngoài và không có phụ đề tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán tại các hàng quán gần cổng trường. Các em học sinh đều phải chuyển đến cơ quan y tế để theo dõi, thăm khám. Đến nay, sức khỏe các em học sinh đã ổn định và đi học trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

3 trẻ phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
3 trẻ phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Sau khi ăn cơm trưa tại trường và bữa phụ buổi chiều, nhiều trẻ tại Trường mầm non xã Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn có triệu chứng đau bụng, buồn nôn,... có 3 trường hợp phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

3 trẻ phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

3 trẻ phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Sau khi ăn cơm trưa tại trường và bữa phụ buổi chiều, nhiều trẻ tại Trường mầm non xã Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn có triệu chứng đau bụng, buồn nôn,... có 3 trường hợp phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Tránh ngộ độc thực phẩm tập thể: Phải có người quản lý, giám sát từ đầu đến cuối
Tránh ngộ độc thực phẩm tập thể: Phải có người quản lý, giám sát từ đầu đến cuối

VOV.VN - Tình trạng ngộ độc thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng về số lượng và mức độ nghiêm trọng, thậm chí đã có nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn. Điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tránh ngộ độc thực phẩm tập thể: Phải có người quản lý, giám sát từ đầu đến cuối

Tránh ngộ độc thực phẩm tập thể: Phải có người quản lý, giám sát từ đầu đến cuối

VOV.VN - Tình trạng ngộ độc thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng về số lượng và mức độ nghiêm trọng, thậm chí đã có nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn. Điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vì sao bánh su kem dễ gây ngộ độc thực phẩm?
Vì sao bánh su kem dễ gây ngộ độc thực phẩm?

VOV.VN - Trứng, sữa là loại thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Quá trình chế biến gia công không thể tiêu diệt được vi khuẩn. Mà trứng và sữa là 2 thành phần chính tạo nên bánh su kem. Đó là lý do bánh dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.

Vì sao bánh su kem dễ gây ngộ độc thực phẩm?

Vì sao bánh su kem dễ gây ngộ độc thực phẩm?

VOV.VN - Trứng, sữa là loại thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Quá trình chế biến gia công không thể tiêu diệt được vi khuẩn. Mà trứng và sữa là 2 thành phần chính tạo nên bánh su kem. Đó là lý do bánh dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.

9 trẻ em nghi ngộ độc thực phẩm ở Quảng Ninh sức khỏe đã ổn định
9 trẻ em nghi ngộ độc thực phẩm ở Quảng Ninh sức khỏe đã ổn định

VOV.VN - UBND xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết, 9 trẻ em mầm non nghi ngộ độc thực phẩm hiện đã ổn định sức khỏe.

9 trẻ em nghi ngộ độc thực phẩm ở Quảng Ninh sức khỏe đã ổn định

9 trẻ em nghi ngộ độc thực phẩm ở Quảng Ninh sức khỏe đã ổn định

VOV.VN - UBND xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết, 9 trẻ em mầm non nghi ngộ độc thực phẩm hiện đã ổn định sức khỏe.