Đắk Lắk kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm khi có nhiều học sinh bị ngộ độc

VOV.VN - Phòng y tế trường Tiểu học, THCS và THPT Victory đã tiếp nhận nhiều em học sinh khối lớp 3 có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Ngay sau đó Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk tiến hành kiểm tra đột xuất trường này về việc nghi để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành kiểm tra đột xuất trường Tiểu học, THCS và THPT Victory về việc nghi để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã lấy 4 mẫu thức ăn gồm: sữa, mì ý sốt bò bằm, bí đỏ chiên, nước cam hiện đang lưu mẫu tại cơ sở để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm.

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện, nhà trường sử dụng hộp nhựa để lưu mẫu nước cam là chưa bảo đảm an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra yêu cầu nhà trường tiếp tục duy trì chế độ tự kiểm tra, giám sát và bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm trong quá trình hoạt động bếp ăn tập thể theo quy định. Chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật an toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật có liên quan trong quá trình hoạt động bếp ăn tập thể.

Trước đó, khoảng 11 giờ 15 phút ngày 10/11, phòng y tế trường Tiểu học, THCS và THPT Victory đã tiếp nhận nhiều em học sinh khối lớp 3 có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Ngay sau đó, các em đã được chuyển lên bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột để điều trị. Sau khi được bác sĩ thăm khám và cho thuốc uống, các em đã được cho về để theo dõi sức khỏe tại nhà.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

3 trẻ phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
3 trẻ phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Sau khi ăn cơm trưa tại trường và bữa phụ buổi chiều, nhiều trẻ tại Trường mầm non xã Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn có triệu chứng đau bụng, buồn nôn,... có 3 trường hợp phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

3 trẻ phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

3 trẻ phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Sau khi ăn cơm trưa tại trường và bữa phụ buổi chiều, nhiều trẻ tại Trường mầm non xã Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn có triệu chứng đau bụng, buồn nôn,... có 3 trường hợp phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Tránh ngộ độc thực phẩm tập thể: Phải có người quản lý, giám sát từ đầu đến cuối
Tránh ngộ độc thực phẩm tập thể: Phải có người quản lý, giám sát từ đầu đến cuối

VOV.VN - Tình trạng ngộ độc thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng về số lượng và mức độ nghiêm trọng, thậm chí đã có nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn. Điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tránh ngộ độc thực phẩm tập thể: Phải có người quản lý, giám sát từ đầu đến cuối

Tránh ngộ độc thực phẩm tập thể: Phải có người quản lý, giám sát từ đầu đến cuối

VOV.VN - Tình trạng ngộ độc thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng về số lượng và mức độ nghiêm trọng, thậm chí đã có nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn. Điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vì sao bánh su kem dễ gây ngộ độc thực phẩm?
Vì sao bánh su kem dễ gây ngộ độc thực phẩm?

VOV.VN - Trứng, sữa là loại thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Quá trình chế biến gia công không thể tiêu diệt được vi khuẩn. Mà trứng và sữa là 2 thành phần chính tạo nên bánh su kem. Đó là lý do bánh dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.

Vì sao bánh su kem dễ gây ngộ độc thực phẩm?

Vì sao bánh su kem dễ gây ngộ độc thực phẩm?

VOV.VN - Trứng, sữa là loại thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Quá trình chế biến gia công không thể tiêu diệt được vi khuẩn. Mà trứng và sữa là 2 thành phần chính tạo nên bánh su kem. Đó là lý do bánh dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.