Tác dụng của socola mà bạn nên biết

Theo nghiên cứu cho thấy ăn socola thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức của não bộ.

Theo khảo sát của Trung tâm "Recherche en Physiologie Nutritionnelle" của Đại học Australia cho thấy nếu ăn socola một lần/tuần não bộ sẽ “nhanh nhẹn”, đồng thời cải thiện đáng kể khả năng tập trung và trí nhớ.

Theo Giáo sư George Crichton không nên tiêu thụ quá 25-28 gam Socola mỗi ngày,dùng 1-2 lần/tuần và nên chọn socola có chất lượng tốt.

Tuy nhiên những loại chocola có bổ sung thêm đường hoặc các chất bảo quản thì không tốt cho cơ thể có thể ảnh hưởng đến chức năng của não, tăng cholesterol và nguy cơ bị tai biến mạch não đặc biệt ở những người ít vận động.

Socola đen và socola sữa giúp bảo vệ và tăng cường chức năng nhận thức

Theo các nhà nghiên cứu việc tiêu thụ thường xuyên và điều độ socola sẽ đem lại những lợi ích sau:

+ Cải thiện trí nhớ về không gian, thời gian và khả năng định hướng.

+ Cải thiện đáng kể trí nhớ đặc biệt trong lúc làm việc (cả ngắn hạn và dài hạn), khả năng phân tích các dữ liệu thông tin nhanh hơn và lưu trữ thông tin tốt hơn.

Các nhà khoa học đã nhận thấy Flavonol có trong socola làm gia tăng các kết nối giữa các tế bào não.Tiêu thụ socola giúp cải thiện tuần hoàn máu đặc biệt ở não.

Một lượng nhỏ cafein có trong socola giúp tránh tăng huyết áp. Cacao có chứa axit oleic,một loại acid béo không bão hòa đơn giúp kiểm soát và điều chỉnh lượng cholesterol xấu (LDL) và đây là điều chúng ta nên quan tâm.

Socola tốt cho sự phát triển thai nhi

Theo nghiên cứu của Đại học Atlanta-Mỹ cho thấy trong socola đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa như là flavonol.

Nếu phụ nữ mang thai tiêu thụ từ 20-35 gam socola đen mỗi ngày trong quá trình mang thai thì chất lượng nhau thai được cải thiện cũng như nguy cơ tiền sản giật (tăng huyết áp trong thai kỳ) giảm một cách đáng kể và đây là điều đáng được ghi nhận.

Socola giúp tránh các bệnh lý tim mạch và mạch máu não.

Trong socola có chứa nhiều flavonoïde và khoáng chất cần thiết như magiê giúp bảo vệ tim và não bộ. Các nhà nghiên cứu của Đại học Aberdeen ở Scotland đã tiến hành nghiên cứu trong vòng 12 năm tình trạng sức khỏe của hơn 20.000 người.

Một nhóm tiêu thụ khoảng 30-40gam socola mỗi ngày, nhóm khác không, và nhóm cuối cùng tiêu thụ quá nhiều. Kết quả cho thấy những người dùng socola thường xuyên với lượng vừa phải có sức khỏe tốt đặc biệt tim mạch và não bộ.

Tóm lại để có sức khỏe và trí nhớ tốt cần phải kết hợp cả về chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý, chế độ luyện tập thể dục thể thao, tuy là socola tốt cho sức khỏe nhưng không nên lạm dụng. Hãy tận hưởng những lợi ích tuyệt vời của socola nhưng phải trong chừng mực./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Rượu làm suy giảm trí nhớ và độ tập trung
Rượu làm suy giảm trí nhớ và độ tập trung

VOV.VN -Trí nhớ của những người nghiện rượu bị suy giảm nhanh từ 1,5 đến 6 lần so với người thỉnh thoảng uống rượu.

Rượu làm suy giảm trí nhớ và độ tập trung

Rượu làm suy giảm trí nhớ và độ tập trung

VOV.VN -Trí nhớ của những người nghiện rượu bị suy giảm nhanh từ 1,5 đến 6 lần so với người thỉnh thoảng uống rượu.

Rau má có tác dụng tăng trí nhớ, giảm stress
Rau má có tác dụng tăng trí nhớ, giảm stress

VOV.VN - Theo Trung y, loại nước sắc của rau má được coi là một loại thuốc bổ dưỡng để có sức khỏe tốt, tăng cường trí nhớ và giảm stress rất hiệu quả.

Rau má có tác dụng tăng trí nhớ, giảm stress

Rau má có tác dụng tăng trí nhớ, giảm stress

VOV.VN - Theo Trung y, loại nước sắc của rau má được coi là một loại thuốc bổ dưỡng để có sức khỏe tốt, tăng cường trí nhớ và giảm stress rất hiệu quả.

Béo phì - tác nhân làm suy giảm trí nhớ
Béo phì - tác nhân làm suy giảm trí nhớ

VOV.VN - Theo các nhà khoa học, bệnh thừa cân béo phì có thể đã gây ra những thay đổi về cấu trúc và chức năng hoạt động của não trong tạm thời.

Béo phì - tác nhân làm suy giảm trí nhớ

Béo phì - tác nhân làm suy giảm trí nhớ

VOV.VN - Theo các nhà khoa học, bệnh thừa cân béo phì có thể đã gây ra những thay đổi về cấu trúc và chức năng hoạt động của não trong tạm thời.

Chế độ ăn giàu chất béo Omega-3 giúp tăng trí nhớ
Chế độ ăn giàu chất béo Omega-3 giúp tăng trí nhớ

(VOV) - Chất béo Omega-3 thường có nhiều trong cá hồi, cá trích, cá thu và một số loại cây, quả như tía tô, lanh và kiwi.

Chế độ ăn giàu chất béo Omega-3 giúp tăng trí nhớ

Chế độ ăn giàu chất béo Omega-3 giúp tăng trí nhớ

(VOV) - Chất béo Omega-3 thường có nhiều trong cá hồi, cá trích, cá thu và một số loại cây, quả như tía tô, lanh và kiwi.

Trí nhớ suy giảm - Dùng thuốc gì?
Trí nhớ suy giảm - Dùng thuốc gì?

VOV.VN - Tập thể dục điều độ, tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với tuổi già giúp làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ.

Trí nhớ suy giảm - Dùng thuốc gì?

Trí nhớ suy giảm - Dùng thuốc gì?

VOV.VN - Tập thể dục điều độ, tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với tuổi già giúp làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ.