Ăn thịt cóc, 1 người tử vong

Nạn nhân là ông Ngô Thanh Vinh (40 tuổi), ngụ xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh.

Ngày 25/5, UBND xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết vừa có một trường hợp ăn thịt cóc dẫn đến tử vong. 

Khoảng 12h ngày 24/5, sau khi đi làm về, ông Vinh bắt một con cóc ra làm thịt ăn. Dù gia đình ai cũng can ngăn nhưng ông Vinh vẫn không chịu dừng lại, cho rằng ăn để chữa bệnh.

Sau khi ăn xong, ông Vinh bị nôn ói, mặt mày choáng váng, toàn thân tím tái… Ngay sau đó, người nhà đã đưa ông Vinh xuống trạm y tế xã và sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu.
Thịt cóc nếu không biết chế biến sẽ dễ gây ngộ độc. 

Bác sĩ Trịnh Quang Diêu - Trưởng khoa Hồi sức Tích cực Chống độc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi - cho biết nạn nhân Ngô Thanh Vinh bị ngộ độc do ăn thịt cóc, dù được bác sĩ bệnh viện tích cực chữa trị nhưng không qua khỏi, tử vong lúc 16h ngày 24/5.

Theo y học, thịt cóc là loại thực phẩm khá tốt, giàu đạm và kẽm nhưng hầu hết những bộ phận như gan, trứng, mắt, hạch thần kinh... của cóc đều mang độc tố cực mạnh, chỉ cần sơ ý một chút, chất độc dính vào thịt cóc cũng có thể gây tử vong nếu ăn phải. Thành phần gây độc của cóc là độc tố bufotoxine có trong da, gan, trứng…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tiền Giang: Số công nhân bị ngộ độc tăng lên gấp đôi
Tiền Giang: Số công nhân bị ngộ độc tăng lên gấp đôi

VOV.VN - Tính trong ngày hôm nay đã  có  hơn 220 công nhân của công ty trách nhiệm hữu hạn túi xách Simone bị ngộ độc phải đi cấp cứu.

Tiền Giang: Số công nhân bị ngộ độc tăng lên gấp đôi

Tiền Giang: Số công nhân bị ngộ độc tăng lên gấp đôi

VOV.VN - Tính trong ngày hôm nay đã  có  hơn 220 công nhân của công ty trách nhiệm hữu hạn túi xách Simone bị ngộ độc phải đi cấp cứu.

Tiền Giang: Các công nhân công ty Simone bị ngộ độc đã xuất viện
Tiền Giang: Các công nhân công ty Simone bị ngộ độc đã xuất viện

VOV.VN - Hiện không có trường hợp nào bị bệnh nặng ảnh hưởng đến tính mạng.

Tiền Giang: Các công nhân công ty Simone bị ngộ độc đã xuất viện

Tiền Giang: Các công nhân công ty Simone bị ngộ độc đã xuất viện

VOV.VN - Hiện không có trường hợp nào bị bệnh nặng ảnh hưởng đến tính mạng.

Để không ngộ độc thực phẩm từ việc rã đông
Để không ngộ độc thực phẩm từ việc rã đông

Cấp đông là cách bảo vệ thực phẩm thì rã đông lại là một quá trình khiến thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Để không ngộ độc thực phẩm từ việc rã đông

Để không ngộ độc thực phẩm từ việc rã đông

Cấp đông là cách bảo vệ thực phẩm thì rã đông lại là một quá trình khiến thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Quảng Ngãi: Thêm 28 người nhập viện do ngộ độc khi ăn bánh mì
Quảng Ngãi: Thêm 28 người nhập viện do ngộ độc khi ăn bánh mì

Khoa bệnh nhiệt đới - Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã nhận thêm 28 trường hợp bị ngộ độc đều do ăn bánh mì tại tiệm Thi Thi.

Quảng Ngãi: Thêm 28 người nhập viện do ngộ độc khi ăn bánh mì

Quảng Ngãi: Thêm 28 người nhập viện do ngộ độc khi ăn bánh mì

Khoa bệnh nhiệt đới - Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã nhận thêm 28 trường hợp bị ngộ độc đều do ăn bánh mì tại tiệm Thi Thi.

Phòng chống ngộ độc do độc tố của So biển
Phòng chống ngộ độc do độc tố của So biển

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo: Tuyệt đối không được dùng So biển làm nguyên liệu thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào dù chỉ 1 lần.  

Phòng chống ngộ độc do độc tố của So biển

Phòng chống ngộ độc do độc tố của So biển

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo: Tuyệt đối không được dùng So biển làm nguyên liệu thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào dù chỉ 1 lần.