Bánh bắp Hàn Quốc 3.000 đồng một cái cháy hàng tại Hà Nội

Bánh bắp không phải là hàng nhập, cũng không phải bánh handmade mà được một công ty Hàn Quốc đóng tại Việt Nam sản xuất theo dây chuyền công nghệ Hàn Quốc.

Loại bánh ngọt của Hàn Quốc biến mất trên thị trường 10 năm nay bỗng quay lại và trở thành món ăn lan truyền mạnh mẽ trên mạng. Nhiều người Hà Nội săn mua.

Hiền Lương, nhân viên truyền thông của một doanh nghiệp ở Hà Nội, cho biết chị tình cờ biết đến món ăn vặt này khi đi liên hoan cùng công ty. Thấy vị bánh ngon, mát, khuôn bánh lại đẹp và bắt mắt nên chị tìm mối, nhập về bán cho các đồng nghiệp cùng công ty.

Không ngờ chỉ sau vài ngày bán, số lượng đơn hàng đặt bánh đã tăng nhanh chóng. Từ ngày đầu tiên khoảng 50 đơn thì đến ngày thứ hai, thứ ba đã lên tới 300-400 đơn hàng.

Bánh Delimanjoo với hình dáng trái bắp đang hút hàng tại Hà Nội. Ảnh: Kiều Linh.
Theo tìm hiểu của chị Lương, bánh bắp Delimanjoo là loại bánh ngọt của Hàn Quốc gần như không xuất hiện khoảng 10 năm nay. Loại bánh này thực tế được bán ở Hà Nội, song có một thời gian lắng xuống, ít người dùng.

Bánh không phải là hàng nhập, cũng không phải bánh handmade mà được một công ty Hàn Quốc đóng tại Việt Nam sản xuất theo dây chuyền công nghệ Hàn Quốc. Nguyên liệu cũng được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Ngoài tên Delimanjoo, bánh này còn được gọi là bánh bắp ngô, vì có hình giống với bắp ngô song hương liệu không liên quan tới ngô.

Giá bánh cũng khá mềm, tương đương các loại bánh ngọt khác trên thị trường. Một hộp 20 chiếc giá 60.000-70.000 đồng; hộp 30 chiếc giá 80.000-90.000 đồng.Trên thế giới có 20 quốc gia có đại lý phân phối loại bánh  này và ở Việt Nam chỉ có một đại lý độc quyền được nhượng quyền dây chuyền và công thức làm bánh.

Trung bình mỗi ngày đầu mối này bán được 50 hộp. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngày lượng đặt hàng tăng lên 200-300 hộp. Có ngày cao điểm nhiều khách đặt mua cho công ty liên hoan hoặc sinh nhật nên lượng hàng bán ra tới 400 hộp. Bánh được sản xuất tươi, chỉ bảo quản được trong vòng 3 ngày, ăn ngon hơn khi để tủ lạnh.

"Có quá nhiều đơn hàng, giờ khách gọi tôi còn không dám nghe máy. Tôi cũng phải hoãn không dám rao, để tập trung trả hết hàng cho khách xong mới dám rao bán tiếp”, chị Lương nói.

Bánh bắp Delimanjoo có vỏ giống vỏ bánh bông lan nhưng ăn có vị dẻo, thơm. Đặc biệt vị bánh ngọt nhưng không quá béo nên trẻ nhỏ và người già dễ "nghiện".

Một điểm cộng khiến nhiều người lùng mua là giá bánh khá mềm mại so với các đồ ăn vặt khác, vừa có thể ăn chơi vừa để ăn no. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một đơn vị sản xuất nên cầu luôn vượt so với cung. Đây là nguyên nhân khiến mặt hàng này không cần quảng cáo nhiều nhưng lúc nào cũng “hot”.

Bùi Chi Anh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ từ khi học cấp 2 anh đã ăn loại bánh ngô này. Anh và bạn bè trong lớp lên thường ăn ở Intimex Bờ Hồ. Nhưng không hiểu vì sao, suốt thời gian qua loại bánh này lại "mất tích", không thấy trên thị trường nữa. Gần đây, khi có người rao bán trên mạng, bạn lập tức đặt mua cho cả gia đình dùng và tặng sinh nhật bạn bè.

Nguyễn Văn Nam (quận Từ Liêm, Hà Nội), lại cho hay bánh có hình dáng bên ngoài khá ngộ, làm bạn nhớ tới món kem cá hay ăn lúc nhỏ. Bánh xốp, nhân mềm ngọt, Nam thường mua cho cả nhà ăn sau bữa cơm.

Từ khi có địa chỉ rao bán, nhiều người trẻ Hà Nội, nhất là dân văn phòng cùng săn lùng mua loại bánh bắp giòn tan này khiến lượng bán ra tăng đột biến./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Phát hiện 2 cơ sở vi phạm trong sản xuất bánh quy, bánh trung thu
Phát hiện 2 cơ sở vi phạm trong sản xuất bánh quy, bánh trung thu

VOV.VN - Qua kiểm tra 3 cơ sở sản xuất bánh, kẹo tại xã La Phù, chỉ có cơ sở Toàn Vinh là chưa phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm.

Phát hiện 2 cơ sở vi phạm trong sản xuất bánh quy, bánh trung thu

Phát hiện 2 cơ sở vi phạm trong sản xuất bánh quy, bánh trung thu

VOV.VN - Qua kiểm tra 3 cơ sở sản xuất bánh, kẹo tại xã La Phù, chỉ có cơ sở Toàn Vinh là chưa phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm.

Bánh Trung thu “homemade” liệu có sạch?
Bánh Trung thu “homemade” liệu có sạch?

VOV.VN -Nguyên liệu làm bánh Trung thu dễ có nguy cơ nhiễm vi sinh gây bệnh và môi trường sản xuất bánh phải đảm bảo an toàn.

Bánh Trung thu “homemade” liệu có sạch?

Bánh Trung thu “homemade” liệu có sạch?

VOV.VN -Nguyên liệu làm bánh Trung thu dễ có nguy cơ nhiễm vi sinh gây bệnh và môi trường sản xuất bánh phải đảm bảo an toàn.

Phát hiện 2 cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm vệ sinh thực phẩm
Phát hiện 2 cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Đà Nẵng vừa tiến hành kiểm tra 36 cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh kẹo và những sản phẩm tiêu thụ  mạnh trong dịp Trung thu.

Phát hiện 2 cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm vệ sinh thực phẩm

Phát hiện 2 cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Đà Nẵng vừa tiến hành kiểm tra 36 cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh kẹo và những sản phẩm tiêu thụ  mạnh trong dịp Trung thu.

Khám phá nghề đúc khuôn bánh Trung thu giữa phố cổ Hà Nội
Khám phá nghề đúc khuôn bánh Trung thu giữa phố cổ Hà Nội

VOV.VN - Ít ai biết rằng, giữa phố cổ Hà Nội vẫn còn có người thợ lưu giữ nghề đúc khuôn bánh trung thu truyền thống.

Khám phá nghề đúc khuôn bánh Trung thu giữa phố cổ Hà Nội

Khám phá nghề đúc khuôn bánh Trung thu giữa phố cổ Hà Nội

VOV.VN - Ít ai biết rằng, giữa phố cổ Hà Nội vẫn còn có người thợ lưu giữ nghề đúc khuôn bánh trung thu truyền thống.