Cải Kale siêu dinh dưỡng khiến các bà nội trợ “phát sốt“
VOV.VN - Rau cải xoăn Kale nhiều canxi hơn sữa, ngừa ung thư khiến các bà nội trợ Việt mê mẩn, đắt tiền vẫn lùng mua về ăn.
Loại rau cải nhiều canxi hơn sữa, ngừa ung thư khiến thế giới "phát sốt" đã đến Việt Nam (Ảnh: Trí Thức Trẻ) |
Cải xoăn Kale được mệnh danh là "nữ hoàng rau xanh" nên dù đắt đỏ nhiều bà nội trợ Việt vẫn mua về ăn (Ảnh: Trí Thức Trẻ) |
Loại cải siêu dinh dưỡng này khá phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam (Ảnh: Trí Thức Trẻ) |
Cải Kale được cho là có hàm lượng Vitamin C nhiều hơn cả trái cam (Ảnh: Vuonrau.com) |
Nhiều trang trai tại Đà Lạt đã trồng giống cải xoăn Kale (Ảnh: Vuonrau.com) |
Cải xoăn Kale có tuổi thọ 2 năm nên khi thu hoạch chỉ bẻ lá ăn dần và cây sẽ cao lớn dần theo thời gian (Ảnh: KT) |
Loại cải này dễ chăm sóc và chiếm ít diện tích (Ảnh: Vuonrau.com) |
Cải xoăn được nhiều nhà vườn báo "cháy hàng" do nhu cầu tăng mạnh (Ảnh: KT) |
Cải Kale được đánh giá có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất. Hàm lượng sắt ở loại rau này còn nhiều hơn thịt bò (Ảnh: KT) |
Lượng canxi có trong cải xoăn Kale còn nhiều hơn cả sữa (Ảnh: Vuonrau.com) |
Cải xoăn Kale được công nhận là giúp cho hệ thống giải độc trong cơ thể (Ảnh: KT) |
Không những giàu dinh dưỡng, cải xoăn còn có tác dụng làm đẹp giảm cân (Ảnh: Vuonrau.com) |
Giá mỗi kg cải xoăn Kale khoảng 100.000 - 120.000 đồng (Ảnh: KT) |
Đây được xem là những loại dưỡng chất chống lão hóa và phòng chống các nguy cơ về bệnh tim mạch, đột quỵ cũng như làm cho xương chắc khỏe hơn (Ảnh: KT) |
Cách chế biến loại rau này cũng đơn giản, có thể dùng để nấu, trộn sa lát hoặc làm nước ép (Ảnh: KT) |
Cải xoăn Kale có giá trị dinh dưỡng cao nên nhiều gia đình khá giả mua về làm thức ăn hàng ngày dù giá đắt ngang thịt gà (Ảnh: KT) |
Cải xoăn Kale bắt nguồn từ các nước phương Tây nhưng hiện tại đã trở nên khá khổ biến đối với người Việt Nam (Ảnh: KT) |