Những thực phẩm giúp bạn cải thiện tối đa khả năng tập trung

VOV.VN - Bạn có thể cải thiện khả năng ghi nhớ, tập trung dù ở lứa tuổi nào đi nữa nếu biết cách bổ sung thực phẩm một cách thông minh. 

Caffeine: Tuy không có hiệu quả lâu dài, nhưng trong khoảnh khắc nhất định, caffeine giúp đem lại sự tỉnh táo cho đầu óc. Tuy nhiên, bạn nên dùng caffeine có chừng mực, không nên lạm dụng bởi quá nhiều caffeine có thể gây ra cảm giác bồn chồn và khó chịu.

Đường có thể giúp bạn tỉnh táo hơn. Và đó là lý do tại sao một ly nước ngọt có tác dụng tạm thời giúp tinh thần trở nên sảng khoái, tươi tỉnh hơn và tư duy cũng rõ ràng, sắc nét hơn.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn sáng có thể cải thiện trí nhớ ngắn hạn và sự chú ý. Học sinh ăn có xu hướng hoạt động tốt hơn so với những người không ăn sáng. 
Cá thực sự là loại thực phẩm dành riêng cho trí não. Cá rất giàu axit béo omega - 3 và đó chính là chìa khóa cho sức khỏe của não bộ. Một chế độ ăn uống với mức độ cao các chất béo lành mạnh có tác dụng hạ thấp nguy cơ suy giảm trí nhớ, đột khụy, đồng thời tăng cường trí nhớ. 
Các loại hạt và sô cô la đen. Các loại hạt là nguồn cung cấp vitamin E chịu trách nhiệm chống lại quá trình oxy hóa  (trong một số nghiên cứu oxy hóa chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giảm nhận thức khi có tuổi). Sô cô la đen cũng có đặc tính chống oxy và nó cũng chứa chất kích thích tự nhiên - caffeine. 
Bơ và ngũ cốc nguyên hạt. Các thực phẩm này giúp giảm nguy cơ bệnh tim và hạ thấp nồng độ cholesterol “xấu”, tăng cường lưu thông máu lên các tế bào não. 
Quả việt quất. Theo nghiên cứu trên động vật cho thấy quả việt quất có thể bảo vệ não khỏi những thiệt hại do các gốc tự do gây ra và có thể làm giảm những tác động tiêu cực của các điều kiện liên quan đến tuổi tác như bệnh sa sút trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer. 
Ăn uống lành mạnh. Một chế độ ăn thiếu lành mạnh có thể ảnh hưởng đến hoạt động não bộ và khả năng tập trung của bạn. Một bữa ăn quá no có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi, trong khi quá ít calo có thể dẫn đến việc bạn bị sao lãng bởi những cơn đói.
Vitamin, khoáng chất là những chất cần thiết cho não bộ cũng như não bộ. Nhưng bạn chỉ nên uống thêm các vitamin nếu không thể bổ sung đủ trong khẩu phần ăn. 
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Sử dụng những thực phẩm này, bạn sẽ có trái tim khỏe mạnh
Sử dụng những thực phẩm này, bạn sẽ có trái tim khỏe mạnh

VOV.VN -Để ngăn ngừa các cơn đau tim, bạn nên tránh thức ăn không lành mạnh và ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và chất béo có ích.

Sử dụng những thực phẩm này, bạn sẽ có trái tim khỏe mạnh

Sử dụng những thực phẩm này, bạn sẽ có trái tim khỏe mạnh

VOV.VN -Để ngăn ngừa các cơn đau tim, bạn nên tránh thức ăn không lành mạnh và ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và chất béo có ích.

Khi đói bạn nên tránh xa những thứ này vì nó không tốt cho dạ dày
Khi đói bạn nên tránh xa những thứ này vì nó không tốt cho dạ dày

VOV.VN - Bạn hãy cẩn thận vì không phải thứ gì cũng có thể ăn được trong lúc đói vì ăn là có tác động trực tiếp lên dạ dày.

Khi đói bạn nên tránh xa những thứ này vì nó không tốt cho dạ dày

Khi đói bạn nên tránh xa những thứ này vì nó không tốt cho dạ dày

VOV.VN - Bạn hãy cẩn thận vì không phải thứ gì cũng có thể ăn được trong lúc đói vì ăn là có tác động trực tiếp lên dạ dày.