Mẹo hay trong nhà bếp giúp bạn làm mọi việc nhanh hơn

VOV.VN - Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi áp dụng những mẹo hay trong nhà bếp dưới đây thay vì những cách làm như thông thường.

Khi muốn lấy tương ớt, thay vì phải dốc ngược chai và bị bắn tung tóe khắp nơi…
…thì bạn chỉ cần nghiêng một góc 30 độ rồi vỗ nhẹ vào cổ chai. Bạn sẽ dễ dàng lấy tương ớt mà không cần tốn sức và cũng không khiến mọi thứ trở nên bừa bộn.
Nếu bạn thường bóc chuối như thế này thì đây chỉ là kiểu thông thường.
Còn khi bạn muốn ăn chuối đúng cách và thưởng thức một cách nhanh chóng thì bí quyết là hãy bẻ đôi quả chuối và chỉ việc đẩy nhẹ cho phần vỏ được tách riêng ra.
Gọt khoai tây bằng dao đã là…chuyện xưa rồi vì thật mất thời gian và công sức.
Một cách nhanh chóng để bạn xử lý rổ khoai tây chưa gọt là hãy cho vào nồi nước sôi 100 độ rồi đổ hết chúng ra một chậu nước lạnh khoảng 10 độ. Bạn chỉ càn chờ 1 phút và sau đó có thể dễ dàng “gọt” khoai tây bằng…tay.
Bạn có bao giờ nghĩ tới việc làm lạnh lon nước ngọt chỉ trong 2 phút? Có thể bạn nghĩ điều này khó mà thực hiện được khi mà để trong tủ lạnh cũng phải mất tới 40 phút để lon nước đủ độ lạnh.
Tuy nhiên, không có gì là không thể kể cả việc làm lạnh lon nước ngọt trong 2 phút bằng cách rất đơn giản. Bạn hãy đổ nước vào một cái bát rồi cho hai viên đá và một ít muối vào. Tiếp đó, hãy cho lon nước vào bát rồi khuấy mạnh tới khi nó đủ độ lạnh mà bạn muốn.
Ăn trứng luộc rất ngon nhưng việc bóc trứng thì khiến bạn cảm thấy thật phiền phức và mất thời gian.
Chính vì thế, với cách bóc trứng độc đáo này bạn sẽ cảm thấy việc bóc trứng thật nhanh gọn và thú vị. Tất cả những gì bạn cần làm là bóc hai đầu quả trứng rồi thổi mạnh và đỡ trứng bằng bàn tay kia. Trứng sẽ “bay” ra khỏi vỏ và sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
Bóc lựu vốn không hề đơn giản và bạn thường biến mọi thứ trở nên lộn xộn.
Nhưng khi bạn bóc lựu bằng cách cắt một đầu của trái lựu, úp xuống một cái bát và dùng thìa gõ nhẹ, những hạt lựu sẽ từ từ rơi ra dễ dàng và bạn chẳng cần phải tốn sức.
Để cả cục thịt băm to đùng vào tủ sẽ không phải là ý hay nếu mỗi lần bạn chỉ cần lấy một ít để chế biến món ăn.
Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên cho thịt vào một cái túi rồi lăn túi thịt cho phẳng dẹt rồi chia đều thành các phần bằng một cái thước hoặc một chiếc đũa. Nếu bạn để thịt vào ngăn đá theo cách này, mỗi lần nấu nướng, bạn sẽ lấy thịt vừa tiện lợi vừa nhanh chóng.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

10 công dụng của son dưỡng môi có thể bạn chưa biết
10 công dụng của son dưỡng môi có thể bạn chưa biết

VOV.VN -Son dưỡng là sản phẩm bảo vệ môi luôn có trong túi xách của chị em. Ngoài việc dưỡng môi, son dưỡng còn có một số công dụng khác nữa.

10 công dụng của son dưỡng môi có thể bạn chưa biết

10 công dụng của son dưỡng môi có thể bạn chưa biết

VOV.VN -Son dưỡng là sản phẩm bảo vệ môi luôn có trong túi xách của chị em. Ngoài việc dưỡng môi, son dưỡng còn có một số công dụng khác nữa.

Những công dụng của đá lạnh có thể bạn chưa biết
Những công dụng của đá lạnh có thể bạn chưa biết

VOV.VN -Dưới đây là những phương pháp rất đơn giản với đá lạnh, giúp bạn có một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

Những công dụng của đá lạnh có thể bạn chưa biết

Những công dụng của đá lạnh có thể bạn chưa biết

VOV.VN -Dưới đây là những phương pháp rất đơn giản với đá lạnh, giúp bạn có một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.