Đừng vứt bỏ vỏ cam đi vì nó có nhiều tác dụng bất ngờ

VOV.VN - Trên thực tế, vỏ cam rất có ích. Chúng chứa rất nhiều chất chống oxy hoá và có khả năng ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khoẻ.

Vỏ cam có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với bên trong. 100 gram vỏ cam chứa 135mg vitamin C. Nhưng cùng một lượng như thế, múi cam chỉ chứa 70mg vitamin C.
Đối với những người béo phì, vỏ cam sẽ có lợi hơn khi giảm huyết áp tâm trương.
Những vỏ cam này chứa hesperidin là chất chống oxy hoá. Các chuyên gia nói rằng vỏ cam có thể làm giảm huyết áp, hạ mức cholesterol và chống viêm.
Vỏ cam tốt cho tiêu hóa và trao đổi chất. Chúng cũng rất tốt cho việc giảm cân.
Vỏ cam chứa flavonoid được cho là một protein ức chế có liên quan đến ung thư và béo phì. Vỏ cam được cho là có tác dụng chống ung thư.
Vỏ cam cũng giàu chất folate, magiê, canxi, chất xơ, vitamin B và C.
Vỏ cam chứa flavone polymethoxylated rất tốt cho việc giảm mức cholesterol.
Vỏ cam cũng có tính chất chống dị ứng. Đồng thời làm sạch phổi của bạn bằng cách loại bỏ đờm, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Xoa hàm răng bằng vỏ cam có thể làm trắng răng. Nhai vỏ cảm có thể cải thiện mùi hôi miệng.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hạt dưa hấu có công dụng chữa bệnh thần kỳ
Hạt dưa hấu có công dụng chữa bệnh thần kỳ

VOV.VN - Hạt dưa hấu không chỉ được dùng để làm món nhâm nhi của nhiều người, nó còn có nhiều công dụng chữa bệnh thần kỳ mà bạn không thể bỏ qua.

Hạt dưa hấu có công dụng chữa bệnh thần kỳ

Hạt dưa hấu có công dụng chữa bệnh thần kỳ

VOV.VN - Hạt dưa hấu không chỉ được dùng để làm món nhâm nhi của nhiều người, nó còn có nhiều công dụng chữa bệnh thần kỳ mà bạn không thể bỏ qua.

Tết Đoan Ngọ: Công dụng phòng bệnh tuyệt vời của rượu nếp
Tết Đoan Ngọ: Công dụng phòng bệnh tuyệt vời của rượu nếp

VOV.VN - Món ăn quen thuộc trong ngày Tết Đoan Ngọ là vị thuốc vô cùng tốt giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Tết Đoan Ngọ: Công dụng phòng bệnh tuyệt vời của rượu nếp

Tết Đoan Ngọ: Công dụng phòng bệnh tuyệt vời của rượu nếp

VOV.VN - Món ăn quen thuộc trong ngày Tết Đoan Ngọ là vị thuốc vô cùng tốt giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể.