Mùa Tết ăn gì để thanh nhiệt cơ thể, đón vận may?

VOV.VN - Món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc với hoa mộc miên và kim ngân là món quà sức khỏe đem lại nhiều may mắn trong mùa Giáng sinh và năm mới.

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, từ xưa đã có quan niệm về những món ăn giải xui và đem lại may mắn. Mùa Tết sắp đến, cùng vào bếp với Võ Hoàng Nhân làm món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc để có nhiều sức khỏe và vận may cho cả gia đình.

Trong tập 35 của “Mỹ nhân vào bếp”, Diệu Nhi liên tục mơ thấy điểm chẳng lành khiến cô nàng bồn chồn và vô cùng lo lắng. Nhất là trong thời điểm năm cũ sắp qua, năm mới đang đến nên cô nàng càng “đứng ngồi không yên”.

Sườn dê ở Ninh Bình và Bình Thuận là nổi tiếng nhất ở Việt Nam.

Trước sự bất an của cô bạn thân, Sĩ Thanh nhanh trí lập kế hoạch giải hạn “độc đáo” cho Diệu Nhi bằng cách phủ đầy vận may bên ngoài với bộ đầm đỏ rực của mùa Giáng sinh và năm mới. Không chỉ vậy, cô nàng còn nhờ Hoàng Nhân trổ tài nấu món ăn để Diệu Nhi xả sạch xui rủi, đón nhiều may  mắn trong mùa Tết đang về.

Không nỡ lòng từ chối người đẹp chung nhà, soái ca Hoàng Nhân đã trổ tài bằng món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc với hoa mộc miên và kim ngân. Đây như một món quà sức khỏe đem lại nhiều may mắn để gửi tặng 2 người đẹp chung nhà trong mùa Giáng sinh và năm mới đang về. 

Hoa Mộc miên và Kim ngân là nguyên liệu không thể thiếu trong món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc đặc biệt cho mùa Tết này.

Món ăn này không chỉ gia tăng vận may, xua đuổi vận xui mà còn giúp bồi bổ khí huyết, tăng thể lực, ngừa bệnh tim mạch. Đặc biệt, hoa mộc miên và kim ngân giúp mát gan, tiêu độc, thanh nhiệt cơ thể và là vị thuốc được dùng trong phòng chữa ung thư của Đông y.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện:

Ngoài thịt dê tươi ngon, món ăn này không thể thiếu hoa mộc miên và kim ngân. Ngày nay, thảo mộc được xem là “chìa khóa vàng” trong việc giữ gìn, bảo vệ sức khỏe.

Thảo mộc được xem là “chìa khóa vàng” trong việc giữ gìn, bảo vệ sức khỏe.

 

Đậu đỏ cùng với chao đỏ cũng góp phần không nhỏ làm “đỏ” thêm ngày Tết. Theo quan niệm phong thủy dân gian, đậu đỏ là món ăn luôn mang lại may mắn cho người được thưởng thức. 

Cách chế biến món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc: 

Trong các bước thực hiện, cần lưu ý nhất là bước khử mùi hôi của dê núi, sau đó nấu hoa mộc miên và kim ngân cùng nước dừa tươi. Hoàng Nhân chế biến món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc giúp Diệu Nhi giải hạn đón năm mới

Sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc là món ăn giúp giảm căng thẳng và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, bồi bổ khí huyết, tăng thể lực, ngừa bệnh tim mạch, mát gan, tiêu độc, thanh nhiệt cơ thể và là vị thuốc được dùng trong phòng chữa ung thư của Đông y.

Với những nguyên liệu thảo mộc tự nhiên kết hợp với thịt dê bổ dưỡng, đậu đỏ may mắn đây là món ăn được mong chờ nhất để xả xui, đón vận may trong những ngày cuối năm.

Thưởng thức món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc đúng cách:

Món ăn sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc không mang lại hương vị đậm đà mà có vị "thanh thanh" rất đặc biệt của thảo mộc, đậu đỏ và thịt dê được hầm mềm không nhừ. Món ăn kèm với món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc sẽ là bánh mì đặc ruột.  

Sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc là món ăn “giải hạn” và đầy may mắn, tốt cho sức khỏe.
Dùng món ăn kết hợp với Trà Thanh nhiệt Dr Thanh được xem là “chìa khóa vàng” trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể...
...giúp bạn luôn tươi tắn trong mùa Tết.

Khán giả yêu mến bộ 3 Diệu Ngọc, Diệu Nhi, Sĩ Thanh cũng như đam mê những món ăn ngon gắn liền với thảo mộc làm món quà sức khỏe cho gia đình của của soái ca Hoàng Nhân đừng bỏ lỡ các tập phim của “Mỹ nhân vào bếp” sẽ đuợc trình chiếu hàng tuần trên kênh truyền hình: SCTV14, HTV9 và kênh youtube của “Mỹ nhân vào bếp”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những bữa trưa ít calo nhưng vẫn no bụng, dễ chế biến
Những bữa trưa ít calo nhưng vẫn no bụng, dễ chế biến

VOV.VN - Không chỉ chất lượng, ngon, dễ làm mà còn có hàm lượng calo không cao, phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt là người muốn giảm cân.

Những bữa trưa ít calo nhưng vẫn no bụng, dễ chế biến

Những bữa trưa ít calo nhưng vẫn no bụng, dễ chế biến

VOV.VN - Không chỉ chất lượng, ngon, dễ làm mà còn có hàm lượng calo không cao, phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt là người muốn giảm cân.

Những lời khuyên cho bữa tối lành mạnh
Những lời khuyên cho bữa tối lành mạnh

VOV.VN - Ăn tối nên cân bằng giữa số lượng và chất lượng, giữa hương vị và sức khoẻ. Dưới đây là một vài ý tưởng để làm cho bữa ăn tối ngon và lành mạnh.

Những lời khuyên cho bữa tối lành mạnh

Những lời khuyên cho bữa tối lành mạnh

VOV.VN - Ăn tối nên cân bằng giữa số lượng và chất lượng, giữa hương vị và sức khoẻ. Dưới đây là một vài ý tưởng để làm cho bữa ăn tối ngon và lành mạnh.

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao
10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao

VOV.VN - Đây là một số loại rau có lượng calo thấp đến ngạc nhiên bạn có thể thưởng thức mà không phải lo lắng về mục tiêu giảm cân của mình!

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao

VOV.VN - Đây là một số loại rau có lượng calo thấp đến ngạc nhiên bạn có thể thưởng thức mà không phải lo lắng về mục tiêu giảm cân của mình!