Bạn muốn duy trì sức khoẻ trong mùa đông, đừng bỏ qua các món ăn này

VOV.VN - Vào mùa đông, khả năng miễn dịch của bạn yếu hơn. Để bảo vệ sức khoẻ của mình, bạn đừng bỏ qua những thực phẩm này.

Ghee là một sản phẩm sữa truyền thống, đặc biệt phổ biến ở Ấn Độ, được sử dụng để chuẩn bị một số món ăn và đồ ngọt. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng ghee nhiều chất béo nhưng ăn một lượng vừa phải có thể có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt là vào mùa đông. Bởi vì ghee có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể với hàm lượng axit béo omega-3.
Bơ có thể được coi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất hiện nay, đặc biệt rất tốt khi ăn vào mùa đông vì bơ cũng là một sản phẩm sữa có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn một cách tự nhiên.
Cà chua: Ăn một bát cà chua hấp hoặc nước canh cà chua cũng có thể có lợi cho bạn rất nhiều trong mùa đông. Cà chua giàu vitamin C và chất lycopene có thể làm tăng hệ thống miễn dịch của bạn từ bên trong và giúp chống lại bệnh tật ảnh hưởng đến bạn trong mùa lạnh.
Các loại rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn, lá bạc hà,..., đều tốt cho sức khoẻ nói chung. Tuy nhiên, chúng có thể đặc biệt lành mạnh khi ăn vào mùa đông vì ngoài việc tăng nhiệt độ cơ thể từ bên trong, chúng cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bạn.
Hạt điều là một loại hạt rất giàu dinh dưỡng. Hạt điều được biết đến có khả năng chống lại bệnh tim và trầm cảm. Hạt điều cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa đông.
Tiêu: Thêm tiêu đen vào chế độ ăn kiêng của bạn trong những tháng mùa đông cũng có thể ngăn ngừa bệnh tật. Tiêu đen có đặc tính chống viêm có thể điều trị một số bệnh tật, thường xảy ra trong mùa đông, như các vấn đề hô hấp, lạnh, ho và thậm chí là đau khớp.
Táo là một loại trái cây ngon, giàu chất chống oxy hoá, nhiều vitamin và khoáng chất. Các chất này kết hợp cùng nhau để cải thiện tỷ lệ trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông.
Sôcôla đen: Ăn một chén sôcôla nóng được làm từ bột cacao nguyên chất cũng có thể tăng cường sự trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông cùng với việc tăng nhiệt độ cơ thể để giữ cho bạn khỏe mạnh.
Chà là là một trong những loại trái cây khô phổ biến và ngon miệng rất bổ dưỡng. Chà là có thể ăn thường xuyên quanh năm nhờ vào lợi ích sức khoẻ của nó mang lại.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Giải pháp làm sáng vùng da dưới cánh tay
Giải pháp làm sáng vùng da dưới cánh tay

VOV.VN - Làn da dưới cánh tay thô và tối màu khiến bạn mất tự tin? Đây là một vài phương pháp tự nhiên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Giải pháp làm sáng vùng da dưới cánh tay

Giải pháp làm sáng vùng da dưới cánh tay

VOV.VN - Làn da dưới cánh tay thô và tối màu khiến bạn mất tự tin? Đây là một vài phương pháp tự nhiên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng
Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng

VOV.VN  - Khi bạn gặp phải chứng đầy hơi, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản sau đây để giảm sự khó chịu nhanh nhất.

Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng

Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng

VOV.VN  - Khi bạn gặp phải chứng đầy hơi, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản sau đây để giảm sự khó chịu nhanh nhất.