10 loại bánh mỳ kẹp bạn nên thưởng thức

VOV.VN - Không có một công thức cố định nào, chiếc bánh mì kẹp của các quốc gia khác nhau lại mang trong mình bản sắc ẩm thực riêng.

Bánh mì Yakisoba-pan, Nhật Bản: Yakisoba là tên một loại mì xào bình dân của Nhật nhưng lại được kết hợp khéo léo với bánh mì để tạo nên chiếc hambogo kiểu Nhật: Yakisoba pan. Món bánh mì với phần nhân độc đáo từ mỳ Yakisoba chắc chắn sẽ làm thỏa lòng những ai vốn yêu thích món mì ngon này của Nhật Bản. Ảnh: Flickr.
Bánh mì Smorrebrod, Đan Mạch: Smorrebrod là món ăn quốc hồn quốc túy của Đan Mạch, cũng như phở của Việt Nam. Người Đan Mạch thường dùng món này vào bữa trưa trong ngày. “Smorrebrod” nghĩa là “bơ và bánh mì”, nhưng thực tế món bánh không chỉ bao gồm hai thứ nguyên liệu ấy. Bên trên lát bánh mì sẽ được phủ đầy thịt nguội, cá hun khói, pho mát hoặc patê, hải sản… tùy theo ý thích của người ăn.
Bánh mì kẹp khoai tây của Anh: Được biết đến như một món ăn nhanh nên cũng không có gì là khó hiểu khi bánh mì kẹp khoai tây lại là một món được ưa chuộng tại Anh. Khoai tây sau khi chiên giòn sẽ được cho vào giữa hai lớp bánh cùng tương ớt hảo hạng. Ở một số nơi tại Anh, món bánh này còn được ăn kèm với thịt xông khói.
Bánh mì pa-tê của Việt Nam: Một chiếc bánh mì dài kẹp pa-tê, xúc xích, rau trộn (dưa chuột hoặc đu đủ có vị chua chua ngọt ngọt).... 
Bánh mì "quan tài" là một món ăn đường phố rất được yêu thích tại Đài Loan. Đây là một loại bánh mì được tạo hình như một chiếc hộp có nắp đậy với phần nhân bên trong bao gồm thịt gà, gan, tôm, cà rốt, khoai tây và sữa rồi đem nướng vàng. Bánh được ăn cùng nước sốt hải sản.
Bánh mì bắp Torrilla, Mexico: Bánh mì bắp Torrilla là một nét độc đáo của ẩm thực Mexico. Gọi là bánh mì nhưng chiếc bánh Torrilla lại được làm từ bột bắp. Bột bắp sau khi hòa với nước sẽ được gia giảm thêm một số loại gia vị rồi đem nướng vàng. Bánh được ăn kèm với các loại nhân như cá hồi hay thịt lợn băm nhỏ.
Bánh mì Francesinha, Bồ Đào Nha: Có lẽ bánh mì Francesiha là loại bánh mì duy nhất trên thế giới được đặt trong một chiếc đĩa với rất nhiều nước sốt được bao phủ bên ngoài. Đây là một loại bánh mì được ăn kèm với xúc xích, thịt xông khói và đặc biệt là phần sốt làm từ cà chua, phô mai và một chút bia.
Bánh mì nhân tôm hùm của bang Maine, Mỹ: Món này có hương vị tuyệt hảo, thường người bán cho nhân rất hậu hĩnh mà tính giá lại rẻ nếu như năm đó được mùa tôm hùm. Hãy tưởng tượng vị bơ béo ngậy và vị thịt tôm xé nhỏ rất ngọt trong những lát bánh mì mềm xốp.
Bánh mì thịt vịt, Trung Quốc; Có lẽ bánh mì thịt vịt là loại bánh mì duy nhất không được nướng mà được hấp. Bánh mì được nặn thành những miếng tròn rồi hấp lên trong nồi. Bánh được kẹp thịt vịt cùng một chút rau sống ăn kèm với tương ngọt. Ảnh: Newyork. Seriouseats.
Bánh mì croque monsieur của Pháp: Pho mát nghiền nhỏ, một lát trứng, và giăm bông, thế là bạn đã có bánh mì thượng hạng của Pháp dành cho những du khách bình dân.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Món ăn giúp no lâu dành cho người bận rộn
Món ăn giúp no lâu dành cho người bận rộn

VOV.VN - Chúng ta đều biết rằng nên ăn 3-5 bữa ăn mỗi ngày, chia thành từng phần nhỏ. Nhưng lịch làm việc khiến rất ít người có thể làm theo lời khuyên này.

Món ăn giúp no lâu dành cho người bận rộn

Món ăn giúp no lâu dành cho người bận rộn

VOV.VN - Chúng ta đều biết rằng nên ăn 3-5 bữa ăn mỗi ngày, chia thành từng phần nhỏ. Nhưng lịch làm việc khiến rất ít người có thể làm theo lời khuyên này.

Những thảo dược là “thần dược” chữa mất ngủ hiệu quả
Những thảo dược là “thần dược” chữa mất ngủ hiệu quả

VOV.VN - Mất ngủ là bệnh lý mà hiện nay rất nhiều người mắc phải, những thảo dược này như một cứu cánh cho người mất ngủ do suy nghĩ, lo âu, stress.

Những thảo dược là “thần dược” chữa mất ngủ hiệu quả

Những thảo dược là “thần dược” chữa mất ngủ hiệu quả

VOV.VN - Mất ngủ là bệnh lý mà hiện nay rất nhiều người mắc phải, những thảo dược này như một cứu cánh cho người mất ngủ do suy nghĩ, lo âu, stress.