Dứa chứa chất ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm chết người

VOV.VN - Dứa là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam. Ngoài dùng làm thực phẩm, dứa còn chứa nhiều chất có khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Dứa là loại trái cây giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, rất cần thiết để duy trì sức khỏe tổng thể, thúc đẩy quá trình thanh lọc chất độc và chất thải ra khỏi cơ thể.
Không chỉ vậy, dứa còn có tác dụng phòng tránh một số bệnh một cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời dưới đây của dứa:
Ngăn ngừa ung thư: Dứa chứa rất nhiều vitamin A và beta carotenes, có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.
Cải thiện hệ miễn dịch: Dứa có hàm lượng vitamin C rất cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ cơ thể chống lại nhiều loại bệnh thông thường như cảm lạnh, cúm và các bệnh nhiễm khuẩn khác.
Điều trị viêm khớp: Viêm khớp là căn bệnh thường ảnh hưởng đến người cao tuổi, gây ra sự cứng cơ, đau khớp,… Enzym bromelanin trong dứa có thể điều trị và làm giảm tình trạng này.
Nâng cao sức khỏe tế bào:Tế bào và các mô đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh nhiều loại bệnh tật. Vitamin C trong dứa cũng có thể cải thiện sức khoẻ của tế bào và mô.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Dứa rất giàu chất xơ giúp loại bỏ độc tố và các chất thải từ ruột, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Cải thiện sức khỏe răng miệng: Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, dứa chứa các thuộc tính chống lại các vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe răng, lợi, ngăn ngừa sâu răng và nhiễm trùng lợi.
Kiểm soát huyết áp: Huyết áp cao là loại bệnh do áp lực của máu chống lại các động mạch quá lớn. Bệnh này có thể gây rối loạn tâm thần 1 cách nghiêm trọng. Hàm lượng kali trong dứa có khả năng làm giãn các mạch máu, hỗ trợ giảm tình trạng huyết áp cao.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Chất béo chưa hẳn đã xấu cho cơ thể
Chất béo chưa hẳn đã xấu cho cơ thể

VOV.VN - Chất béo luôn luôn được coi là xấu. Nó gần như nằm trong hầu hết những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Chất béo chưa hẳn đã xấu cho cơ thể

Chất béo chưa hẳn đã xấu cho cơ thể

VOV.VN - Chất béo luôn luôn được coi là xấu. Nó gần như nằm trong hầu hết những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Ăn 8 loại quả này có thể giúp bạn phòng chống ung thư vú
Ăn 8 loại quả này có thể giúp bạn phòng chống ung thư vú

VOV.VN - Ung thư vú có thể phòng tránh hiệu quả hơn khi bạn chăm sóc sức khỏe bằng chế độ dinh dưỡng thích hợp.

Ăn 8 loại quả này có thể giúp bạn phòng chống ung thư vú

Ăn 8 loại quả này có thể giúp bạn phòng chống ung thư vú

VOV.VN - Ung thư vú có thể phòng tránh hiệu quả hơn khi bạn chăm sóc sức khỏe bằng chế độ dinh dưỡng thích hợp.