Cách chuẩn bị mâm cỗ tam sên cúng Thần Tài

Vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), các hộ kinh doanh đều chuẩn bị mâm cỗ cúng Thần Tài  đầy đủ để tích tài, cầu lộc.

Mâm cỗ cúng Thần Tài nên có những gì?

Thần Tài là vị thần mang tài lộc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, gia chủ thường cầu khấn Thần Tài. Cúng Thần Tài rất phổ biến trong giới kinh doanh. Họ cúng Thần Tài quanh năm. Tuy nhiên ngày mùng 10 Âm lịch hằng tháng được dân gian xem là ngày vía Thần Tài.

Vào ngày Thần Tài hàng năm, người ta thường cúng hoa quả, đồ chay còn ngày vía này người ta cúng mặn với cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc.Ngoài ra, nhiều gia đình còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

Có người còn cúng thêm cả cá nướng và cua... cái này cũng tùy điều kiện và hoàn cảnh của gia chủ.

Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Thực đơn mâm cỗ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất

Nguyên liệu:

Mâm cỗ cúng tam sên cúng Thần tài
 - Lợn quay: 300g
 
Tôm hấp và trứng luộc; hoa cúc, rượu, vàng giấy
 
Ngoài ra, cúng Thần tài còn có khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.
 
Cúng Thần tài còn có khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu. Ảnh minh họa.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên