TPHCM: Phát hiện nhiều cơ sở ngâm măng, rau muống với hóa chất

VOV.VN - Các lực lượng chức năng của TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra, phát hiện nhiều cơ sở sử dụng hóa chất độc hại để ngâm tẩm thực phẩm.

Chiều ngày 15/9, đội 5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở sản xuất măng do hai anh em ông Lê Thế Huấn và Lê Thế Luyến làm chủ, tại tổ 3 ấp 4, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn đã bắt quả tang chủ cơ sở đang cho nhân viên trộn hóa chất để ngâm măng chua, măng lồ ô.

Hóa chất độc hại dùng để trộn vào thực phẩm

Tại thời điểm kiểm tra bên trong 2 nhà kho của cơ sở còn chứa gần 13 tấn măng các loại trong các thùng nhựa và bao tải. Ông Huấn đã thừa nhận việc ngâm tẩm măng vào chất tẩy đường trắng, hóa chất nhuộm vải để măng được tươi và có màu vàng đẹp.

Bắt quả tang chủ cơ sở đang cho nhân viên trộn hóa chất để ngâm thực phẩm

Được biết, 2 cơ sở  trên đã hoạt động hơn 2 năm nay, mỗi ngày bán ra thị trường hàng chục tấn măng ngâm tẩm hóa chất độc hại. Cơ quan công an đã niêm phong toàn bộ số măng và hóa chất của 2 cơ sở và lấy mẫu để điều tra xử lý.  

Cơ sở chuyên bán sỉ rau muống chẻ ngâm hóa chất độc hại

Chiều cùng ngày, Đội 3, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cũng đã bất ngờ phục kích 1 cơ sở chuyên bán sỉ rau muống chẻ, trong hẻm đường Tô Ngọc Vân, Phường 15, quận Gò Vấp, bắt quả tang gia đình bà Nguyễn Thị Sự đang cho ngâm rau muống vào hóa chất, chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ.

Rau muống chẻ ngâm hóa chất

Bà Sự khai nhận mỗi ngày sản xuất gần 100kg rau muống chẻ, sau đó đem bỏ mối cho tiểu thương ở các chợ. Cơ sở này đã sản xuất hơn 1 năm nay, Số hóa chất sử dụng để ngâm rau muống  được mua tại Chợ Kim Biên, Quận 5.

Hiện cơ quan công an đã niêm phong số rau muống và hóa chất trên để tiếp tục điều tra làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Phân biệt măng có ngâm hóa chất thế nào?
Phân biệt măng có ngâm hóa chất thế nào?

VOV.VN -Đa phần người dân mua măng cho biết khó phân biệt măng có ngâm hóa chất hay không và họ mua măng chỉ theo cảm tính.

Phân biệt măng có ngâm hóa chất thế nào?

Phân biệt măng có ngâm hóa chất thế nào?

VOV.VN -Đa phần người dân mua măng cho biết khó phân biệt măng có ngâm hóa chất hay không và họ mua măng chỉ theo cảm tính.

Thương lái gom sầu riêng ngâm hóa chất “tung” ra thị trường
Thương lái gom sầu riêng ngâm hóa chất “tung” ra thị trường

Người tiêu dùng lo ngại trước việc nhiều thương lái thu mua sầu riêng ngâm hóa chất cho chín rồi tung ra thị trường.

Thương lái gom sầu riêng ngâm hóa chất “tung” ra thị trường

Thương lái gom sầu riêng ngâm hóa chất “tung” ra thị trường

Người tiêu dùng lo ngại trước việc nhiều thương lái thu mua sầu riêng ngâm hóa chất cho chín rồi tung ra thị trường.

Bắt cơ sở chế biến nội tạng bò ngâm hoá chất
Bắt cơ sở chế biến nội tạng bò ngâm hoá chất

VOV.VN - Mỗi ngày cơ sở thua mua khoảng nửa tấn nội tạng bò rồi ngâm vào hóa chất để cho tươi hơn rồi mang đi tiêu thụ.

Bắt cơ sở chế biến nội tạng bò ngâm hoá chất

Bắt cơ sở chế biến nội tạng bò ngâm hoá chất

VOV.VN - Mỗi ngày cơ sở thua mua khoảng nửa tấn nội tạng bò rồi ngâm vào hóa chất để cho tươi hơn rồi mang đi tiêu thụ.

10 thực phẩm có nguy cơ ngậm hóa chất được sử dụng hằng ngày
10 thực phẩm có nguy cơ ngậm hóa chất được sử dụng hằng ngày

Những loại rau quen thuộc được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày như cải, cà chua, táo, nho, khoai tây... chứa nhiều tồn dư của thuốc trừ sâu.

10 thực phẩm có nguy cơ ngậm hóa chất được sử dụng hằng ngày

10 thực phẩm có nguy cơ ngậm hóa chất được sử dụng hằng ngày

Những loại rau quen thuộc được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày như cải, cà chua, táo, nho, khoai tây... chứa nhiều tồn dư của thuốc trừ sâu.