6 người ngộ độc do ăn ruột cá chình biển

VOV.VN - Nguyên nhân khiến 6 người bị ngộ độc thực phẩm là do ăn ruột cá chình om măng, có thể ruột cá chình làm không sạch, hoặc do đã bị phân hủy.

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa vào cuộc kiểm tra vụ 6 người dân ở xã Bình Điền, thị xã Hương Trà nhập viện cấp cứu vì ngộ độc do ăn ruột cá chình. 

Trước đó, tối 5/6, gia đình ông Lê Huế, 55 tuổi, trú tại thôn Đông Hòa, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà chế biến một con cá chình biển làm thức ăn, trong đó có món ruột cá chình om măng. Con cá chình này nặng 3,5kg, do một hộ dân ở Quảng Ngãi biếu ông Huế.

Sau khi chế biến, gia đình ông Huế mời một số hộ dân trong thôn đến cùng ăn. Ngay sau khi ăn, 6 người có triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, tê chân tay...

Cá chình biển - Ảnh KT

Các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Điền, sau đó được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên đến nay, 4 người đã ổn định sức khỏe, được xuất viện, 2 người còn lại đang nằm viện tiếp tục điều trị.

Theo ông Nguyễn Ngọc Diễn, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế, nguyên nhân khiến 6 người bị ngộ độc thực phẩm là do ăn ruột cá chình om măng, có thể ruột cá chình làm không sạch, hoặc do đã bị phân hủy trong quá trình vận chuyển không được bảo quản đúng chuẩn. Ông Diễn cũng cho biết, ruột cá thường chứa thức ăn dư thừa lên men và chứa nhiều kim loại nặng có hại cho sức khỏe nên khuyến cáo người dân không nên ăn. Khi bảo quản cá nên cấp đông và phải vứt bỏ phần ruột của cá vì bộ phận này rất dễ bị phân hủy ngay cả trong môi trường đông lạnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lấy mẫu kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ 60 công nhân nghi ngộ độc
Lấy mẫu kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ 60 công nhân nghi ngộ độc

VOV.VN - Hiện tại trung tâm y tế Nghệ An đã lấy mẫu để tiến hành kiểm tra, làm rõ nguyên nhân khiến hơn 60 công nhân phải nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn.

Lấy mẫu kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ 60 công nhân nghi ngộ độc

Lấy mẫu kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ 60 công nhân nghi ngộ độc

VOV.VN - Hiện tại trung tâm y tế Nghệ An đã lấy mẫu để tiến hành kiểm tra, làm rõ nguyên nhân khiến hơn 60 công nhân phải nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn.

Những loại cá cần sử dụng đúng cách nếu không muốn bị ngộ độc
Những loại cá cần sử dụng đúng cách nếu không muốn bị ngộ độc

VOV.VN - Cá là thực phẩm ngon, dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải loại cá nào cũng tốt nếu ăn không đúng cách.

Những loại cá cần sử dụng đúng cách nếu không muốn bị ngộ độc

Những loại cá cần sử dụng đúng cách nếu không muốn bị ngộ độc

VOV.VN - Cá là thực phẩm ngon, dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải loại cá nào cũng tốt nếu ăn không đúng cách.

Tử vong do ngộ độc methanol chiếm tỷ lệ cao nhất
Tử vong do ngộ độc methanol chiếm tỷ lệ cao nhất

VOV.VN - Nghiên cứu của Bộ Y tế cho thấy, về vụ ngộ độc rượu, tử vong do methanol chiếm nhiều nhất với tỉ lệ 49%, rượu ngâm cây rừng là 19,4%.

Tử vong do ngộ độc methanol chiếm tỷ lệ cao nhất

Tử vong do ngộ độc methanol chiếm tỷ lệ cao nhất

VOV.VN - Nghiên cứu của Bộ Y tế cho thấy, về vụ ngộ độc rượu, tử vong do methanol chiếm nhiều nhất với tỉ lệ 49%, rượu ngâm cây rừng là 19,4%.

Tin mới về vụ hơn 60 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Tin mới về vụ hơn 60 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Không đạt các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, bếp ăn tại công ty TNHH HI-TEX đã bị đoàn kiểm tra đình chỉ.

Tin mới về vụ hơn 60 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Tin mới về vụ hơn 60 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Không đạt các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, bếp ăn tại công ty TNHH HI-TEX đã bị đoàn kiểm tra đình chỉ.

42 công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm
42 công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Sau khi ăn các món: canh chua, thịt kho trứng và giá xào hẹ thì nhiều công nhân của Công ty JY Vina Co phải nhập viện cấp cứu do khó thở, đau bụng...

42 công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm

42 công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Sau khi ăn các món: canh chua, thịt kho trứng và giá xào hẹ thì nhiều công nhân của Công ty JY Vina Co phải nhập viện cấp cứu do khó thở, đau bụng...