Những loại rau thuộc diện “hàng hiếm” trên thị trường Việt
VOV.VN - Có những loại rau ăn ngon miệng, giá cũng phải chăng nhưng muốn ăn lại không dễ gì mua được, như rau dớn, xương rồng tai thỏ...
Xương rồng tai thỏ (nopales) là siêu thực phẩm mới xuất hiện trên thị trường Việt |
Nopales (xương rồng tai thỏ) là loại rau mới du nhập vào Việt Nam, vừa giàu chất dinh dưỡng lại vừa có thể dùng như một loại dược liệu quý (Ảnh: KT) |
Xương rồng tai thỏ mỏng dẹt có hình elip được sử dụng làm thực phẩm chủ yếu ở vùng Mỹ Latinh, các quốc gia Châu Âu và hiện đang được trồng nhiều ở Việt Nam (Ảnh: KT) |
Là loại cây sống ở những vùng đất khô cằn, xương rồng đang được nhiều bà nội trợ Việt "săn lùng" như món đặc sản (Ảnh: EatFresh) |
Đây còn là một loại thực phẩm giàu vitamin và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà nhiều người chưa biết (Ảnh: KT) |
Loại rau này được cho là có nhiều công dụng tuyệt vời như giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu, tốt cho hệ tiêu hóa... (Ảnh: Biomanantial) |
Rau này thường được bán dạng tươi mới thu hái, dạng đóng vào hộp hoặc đã được phơi khô (Ảnh: KT) |
Loại rau này được chế biến cầu kỳ, trải qua nhiều công đoạn trước khi sử dụng (Ảnh: Latino Foodie) |
Người ta có thể chế biến salad xương rồng, xương rồng xào tỏi, gỏi xương rồng, nước ép xương rồng... (Ảnh: KT) |
Rau dớn vừa là một loại rau rừng đặc sắc được nhiều người ưa thích (Ảnh: biggreen) |
Rau dớn còn là một loại thảo mộc dùng để chữa một số bệnh phổ biến như cảm, ho, viêm họng, lợi tiểu, chống táo bón... (Ảnh: KT) |
Rau dớn có vẻ ngoài giống cây dương xỉ, cành dài lá nhỏ, mặt lá có màu xanh nhẵn, cuống lá có lông (Ảnh: KT) |
Rau dớn là loài dương xỉ mọc hoang dại, ở trong rừng rau dớn thường mọc ở khe suối, bên những tảng đá (Ảnh: KT) |
Rau dớn ăn ngon nhất là sau mùa lụt đến cuối mùa xuân (Ảnh: KT) |
Người ta lấy lá non, ngọn non dùng luộc, nấu canh, xào thịt, làm nộm cũng có thể dùng ăn sống (Ảnh: KT) |
Rau dớn có vị hơi nhơn nhớt, vì vậy trước khi chế biến món ăn phải chần sơ qua với nước sôi (Ảnh: YouTube) |