Bạn nên làm gì vào Ngày của Mẹ?

VOV.VN - Ngày của Mẹ năm 2021 rơi vào Chủ nhật 9/5. Nếu bạn là một người mẹ, hãy thử tham khảo những cách sau để có một dịp lễ Ngày của mẹ thật đáng nhớ.

Đi xem phim

Một cách hay để chia sẻ những kỷ niệm của gia đình là cùng nhau xem những bức ảnh cũ hoặc những bộ phim gia đình. Cả gia đình cùng nhau xem lại những bức ảnh thời thơ ấu. Có thể con bạn sẽ thích thú với những kiểu quần áo bạn mặc ngày xưa... Đây cũng là một trong những cách kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Làm một điều thú vị hài hước trong gia đình

Một điều khá thú vị bạn có thể thử là tạo ra một bộ truyện tranh của riêng gia đình mình. Nghe có vẻ hơi lạ nhưng sẽ thật tuyệt vời khi có con bạn làm cùng. Bằng cách lấy một tờ giấy dài và vẽ ba hoặc bốn hình vuông lớn cạnh nhau, giống như một mẩu truyện tranh trên báo. Sau đó, hãy nghĩ về một sự kiện, lễ kỷ niệm hoặc điều gì đó vui nhộn đã xảy ra trong năm qua và minh họa nó bằng bút dạ, bút màu hoặc sơn. Đảm bảo bao gồm lời thoại, ngày tháng và tiêu đề. Những đứa trẻ lớn hơn có thể giúp vẽ và viết, trong khi những đứa trẻ nhỏ hơn có thể chỉ ra suy nghĩ của chúng hoặc giúp tô màu. Khi bạn đã sẵn sàng tập hợp tất cả thành một cuốn sách, hãy xếp chồng các trang và xâu chúng lại với nhau bằng sợi chắc chắn. Việc làm một điều thú vị và mới mẻ sẽ khiến các thành viên trong gia đình cùng hồi tưởng lại và tạo cơ hội cho các bạn nhỏ được thỏa sức lên sáng tạo, lên ý tưởng cho bộ truyện tranh của chính gia đình mình.

Âm nhạc

Âm nhạc sẽ giúp ngày lễ của bạn trở nên thú vị hơn. Nếu bạn muốn làm sôi động không khí, bạn có thể tổ chức cuộc thi “hát nhép” trong gia đình mình. Để bắt đầu, hãy yêu cầu mỗi thành viên trong gia đình chọn một bài hát yêu thích. Sau đó, bật nhạc và để mỗi người hát nhép các từ trong bài hát, cố gắng hết sức để bắt chước ca sĩ hát bài gốc. Các thành viên khác trong gia đình có thể tham gia xếp hạng và ghi điểm của các thành viên. Người có số điểm cao nhất sẽ thắng cuộc thi. Việc tham gia trò chơi khiến tinh thần các thành viên trong gia đình khăng khít và đoàn kết hơn.

Được nuông chiều

Vào một thời điểm nào đó trong Ngày của Mẹ, bạn có thể muốn một chút thời gian ở một mình hoặc một cơ hội để nghỉ ngơi và thư giãn một chút. Đảm bảo rằng bạn nhận được những gì bạn cần – và bạn xứng đáng - bằng cách ngỏ lời yêu cầu trước. Ví dụ, một vài ngày trước Ngày của Mẹ, hãy đề nghị với chồng và con bạn danh sách năm "dịch vụ" mà bạn mong muốn. Danh sách có thể bao gồm:

- Một giờ một mình để bạn có thể gọi cho một người bạn hoặc đơn giản là việc ngâm mình trong bồn tắm

- Cơ hội để ngủ đến 9 giờ sáng.

- Đi làm móng

- Bất cứ điều gì khác bạn thực sự yêu thích...

Trồng thêm hoa

Nếu bạn có nhiều không gian trong khu vườn/khu ban công nhà mình, bạn có thể tạo một khu vực trồng nhiều loài hoa bạn yêu thích. Trước tiên, hãy mua nhiều gói hạt giống hoa bạn thích và gieo trồng chúng trong khu vườn của bạn.

Lưu lại kỷ niệm

Ngày của Mẹ là ngày tuyệt vời, hãy tận hưởng ngày của mình bằng cách ra ngoài và để con bạn được tự do vấy bẩn một ngày. Hãy đưa cho chúng chiếc bồn nước cạn sơn đầy màu sắc, không độc hại. Trải một cuộn giấy ra và yêu cầu mọi người ấn tay và chân lên đó, để lại dấu tay của mình. Gắn nhãn cho từng dấu tay và dấu chân làm kỷ niệm nhắc nhớ những ngày tháng tuyệt vời như thế!/.

Viết bình luận