Đà điểu nhúng sốt mắm chua: Món ngon thanh nhiệt, đổi vị cho mùa Tết

VOV.VN - Đà điểu nhúng sốt mắm chua không chỉ tạo cảm giác ngon miệng mà còn là một món quà sức khỏe gửi tới các gia đình trong mùa Tết năm nay.

Cảm giác ngán ăn sẽ không còn là vấn đề khi có sự đồng hành của đầu bếp Võ Hoàng Nhân với món Đà Điểu Nhúng Sốt Mắm Chua, nhất là giữa tiết trời se lạnh trong mùa Tết.

Món Đà Điểu Nhúng Sốt Mắm Chua kết hợp với uống Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trong bữa ăn giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, kích thích vị giác, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giữ dáng đẹp da
Đến với tập 34, khi Sĩ Thanh được người hâm mộ tặng món mắm cá làm quà, cả Sĩ Thanh và Diệu Nhi đều vô cùng khó chịu với hũ mắm nặng mùi và có ý định vứt bỏ. Tuy nhiên, trước những ác cảm của hai cô nàng chung nhà, Hoàng Nhân quyết định ra tay trổ tài biến nguyên liệu "không ai thèm" trở thành món ăn được mong chờ và săn đón nhất trong dịp cuối năm.

Với hương vị đặc trưng, các loại mắm ủ từ cá dù là đặc sản của một số vùng miền nhưng vẫn bị khá nhiều người xa lánh. Để tôn vinh nguyên liệu truyền thống này, đồng thời phổ biến hơn nữa mắm cá đến với mọi người, Hoàng Nhân đã trổ tài chế biến món Đà Điểu Nhúng Sốt Mắm Chua với nước sốt được chế biến kỹ càng, tỉ mỉ không chỉ có khả năng đánh bay mùi của mắm mà còn kích thích khứu giác với hương thơm dễ chịu và đầy mê hoặc giúp bạn dễ dàng đổi vị cho gia đình trong mùa Tết.

Đặc biệt món ăn còn có sự góp mặt của nguyên liệu chính khác là thịt đà điểu. Dù màu đỏ sẫm không bắt mắt như màu đỏ tươi của thịt bò nhưng độ mềm thì chuẩn hơn cả thịt bò Úc.

Thịt đà điểu được cắt lát mỏng trước khi dùng cho món Đà Điểu Nhúng Sốt Mắm Chua
Đà Điểu Nhúng Sốt Mắm Chua không chỉ tạo cảm giác ngon miệng mà còn là một món quà sức khỏe gửi tới các gia đình trong mùa Tết năm nay, đặc biệt khi món ăn được sử dụng kết hợp với Trà Thanh Nhiệt Dr. Thanh được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc gồm Hạ khô thảo, Cam thảo, Tiên thảo, La hán quả, Hoa mộc miên, Kim ngân hoa, Cúc hoa, Đản hoa, Bung lai  trên dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic tối tân nhất thế giới giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế bệnh tim mạch, bổ máu, kích thích vị giác, kiểm soát cholesterol, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể giúp giữ dáng đẹp da hơn.

Mắm cá lóc là nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn này. Bên cạnh đó, để “trị” mùi đặc trưng khó chịu của mắm cá lóc, các nguyên liệu tỏi, ớt, xả, me và thơm chắc chắn không thể vắng mặt khi thực hiện sốt mắm chua.

Cách chế biến: 

Đây là một món ăn không hề dễ dàng để thực hiện, đồng thời đòi hỏi sự công phu và kiên nhẫn của người đứng bếp. Món ăn sẽ được nấu đi nấu lại nhiều lần để đảm bảo hương vị mắm sẽ bay đi và tăng thêm hương thơm cho nước sốt. Có thể nói món Đà Điểu Nhúng Sốt Mắm Chua qua bàn tay của Hoàng Nhân đã được nâng cao lên tầm nghệ thuật. Nghệ thuật này được thể hiện cả trong cách trang trí món ăn và cả cách ăn phối hợp đủ sắc, hương, vị trong từng miếng ăn làm sao đủ sắc vàng, xanh, trắng với đủ vị mặn, ngọt, chua, cay giúp thanh nhiệt cơ thể.

Một điểm cần lưu ý khi chế biến là nước sốt me phải được cho vào sau cùng, vì nếu cho vị chua của me vào trước sẽ khó nếm được vị của món Đà Điểu Nhúng Sốt Mắm Chua.

Thưởng thức món Đà Điểu Nhúng Sốt Mắm Chua đúng cách:

Cách bày biện và thưởng thức món Đà Điểu Nhúng Sốt Mắm Chua giống hệt như món bò nhúng dấm.

Hãy thưởng thức khi nước sốt đang sôi

Đợi nước sốt mắm chua sôi sùng sục, thả nhẹ tay lát thịt đà điểu đã được cắt sẵn từ trước. Trong lúc chờ thịt chín, đặt bánh hỏi cùng các loại rau thơm lên bánh tráng Trảng Bàng, khi thịt Đà điểu đã chín tới, cho thịt lên trên nguyên liệu. Sau đó cuộn tròn bánh tráng lại, chấm nước sốt và bắt đầu thưởng thức.

Đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được độ dai từ bánh tráng, rồi đến hương thơm kích thích vị giác và khứu giác của nước sốt đặc trưng thấm trong từng lát thịt đà điểu. Chưa dừng lại, bạn hẳn sẽ rất bất ngờ vì sự khuấy đảo "điên cuồng" của vị giòn tan và tươi mát đến từ của các loại rau thơm và rau càng cua. Điều đặc biệt rằng bạn sẽ không hề thấy ngán vì vị nhạt của bánh hỏi  có khả năng cân bằng độ mặn trong món ăn lần này. Món ăn sẽ có lợi cho sức khỏe hơn khi dùng chung Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Với hương đặc trưng và vị chua thanh mát, Đà Điểu Nhúng Sốt Mắm Chua hứa hẹn sẽ là món ăn hấp dẫn, đổi vị cho gia đình, bạn bè trong mùa Tết sau những bữa tiệc với các món ăn quen thuộc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Câu chuyện kinh doanh của Dr Thanh-ông chủ Tân Hiệp Phát
Câu chuyện kinh doanh của Dr Thanh-ông chủ Tân Hiệp Phát

Sau 23 năm tạo dựng, ông Trần Quý Thanh muốn trao truyền khát vọng, sứ mệnh cùng bản lĩnh kinh doanh cho người kế nhiệm mình

Câu chuyện kinh doanh của Dr Thanh-ông chủ Tân Hiệp Phát

Câu chuyện kinh doanh của Dr Thanh-ông chủ Tân Hiệp Phát

Sau 23 năm tạo dựng, ông Trần Quý Thanh muốn trao truyền khát vọng, sứ mệnh cùng bản lĩnh kinh doanh cho người kế nhiệm mình

Ra mắt cuốn sách hé lộ cuộc đời Dr Thanh
Ra mắt cuốn sách hé lộ cuộc đời Dr Thanh

VOV.VN - “Chuyện nhà Dr Thanh” đem đến cho người đọc câu chuyện về tình cha con, tình cảm của người con gái dành cho người cha.

Ra mắt cuốn sách hé lộ cuộc đời Dr Thanh

Ra mắt cuốn sách hé lộ cuộc đời Dr Thanh

VOV.VN - “Chuyện nhà Dr Thanh” đem đến cho người đọc câu chuyện về tình cha con, tình cảm của người con gái dành cho người cha.

Trà thanh nhiệt Dr Thanh đồng hành cùng Solo cùng Bolero 2017
Trà thanh nhiệt Dr Thanh đồng hành cùng Solo cùng Bolero 2017

VOV.VN - Chương trình Solo cùng Bolero 2017 bao gồm 13 tập gồm 2 tập bán kết, 10 tập chung kết và 1 đêm chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp. 

Trà thanh nhiệt Dr Thanh đồng hành cùng Solo cùng Bolero 2017

Trà thanh nhiệt Dr Thanh đồng hành cùng Solo cùng Bolero 2017

VOV.VN - Chương trình Solo cùng Bolero 2017 bao gồm 13 tập gồm 2 tập bán kết, 10 tập chung kết và 1 đêm chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp.