Những loại hoa có thể dùng để chế biến món ăn

VOV.VN - Một số loại hoa không chỉ đẹp mà còn có nhiều chất dinh dưỡng được sử dụng chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng.

Nộm hoa chuối: được làm từ hoa của cây chuối tây rất thơm ngon, dễ làm và chống ngán hiệu quả.
Hoa bí: giàu vitamin A, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món như luộc, nấu canh, xào...
Hoa bưởi: dù không được sử dụng để nấu món ăn, nhưng hoa bưởi dùng để ướp trà giúp thanh lọc cơ thể, giảm stress.
Hoa điên điển nấu canh cà chua. Hoa này được trồng khắp các vùng miền Tây Nam bộ.
Thịt bò xào hoa thiên lý, món ăn gần gũi với người miền Bắc. Hoa thiên lý cũng được dùng nấu canh cua, thơm ngọt mà ngậy.
Súp lơ xào. Ít ai nghĩ rằng súp lơ cũng là một loại hoa. Súp lơ rất giàu dinh dưỡng tốt cung cấp cho cơ thể.
Hoa nhài giống như hoa bưởi, được sử dụng để ướp trà, trà hoa nhài có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể.
Hoa so đũa: Là một loại hoa khác hoa điên điển  nhưng cũng được trồng và sử dụng nhiều ở miền Tây. Dùng hoa khi nấu canh cá, hay ăn lẩu.
Hoa atiso: Canh hoa atiso hầm giò heo, là một món ăn đã và đang được nhiều bà nội trợ ưa thích.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hoa thiên lý chữa mất ngủ, bớt đi tiểu đêm
Hoa thiên lý chữa mất ngủ, bớt đi tiểu đêm

VOV.VN -Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, là một vị thuốc an thần, chữa mất ngủ, tư bổ tâm, thận, bớt đi tiểu đêm…

Hoa thiên lý chữa mất ngủ, bớt đi tiểu đêm

Hoa thiên lý chữa mất ngủ, bớt đi tiểu đêm

VOV.VN -Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, là một vị thuốc an thần, chữa mất ngủ, tư bổ tâm, thận, bớt đi tiểu đêm…

Lợi ích quý giá của súp lơ xanh không phải ai cũng biết
Lợi ích quý giá của súp lơ xanh không phải ai cũng biết

VOV.VN -Súp lơ xanh (bông cải xanh) là thực phẩm có tác dụng giảm cân, giữ dáng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt và chống lão hóa cho làn da...

Lợi ích quý giá của súp lơ xanh không phải ai cũng biết

Lợi ích quý giá của súp lơ xanh không phải ai cũng biết

VOV.VN -Súp lơ xanh (bông cải xanh) là thực phẩm có tác dụng giảm cân, giữ dáng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt và chống lão hóa cho làn da...