Những trái cây Việt “gây sốt” thị trường ngoại
VOV.VN - Nhiều loại trái cây Việt, trong đó có vải thiều, nhãn lồng... đã chinh phục thành công các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Úc..
Trái cây Việt Nam đang có nhiều tiềm năng xuất khẩu (Ảnh: vietnamexport) |
Hiện nay, Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới chọn trái vú sữa làm hàng hóa xuất khẩu (Ảnh: CafeBiz) |
Sau thanh long, chôm chôm là mặt hàng trái cây tươi của Việt Nam được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cấp mã số xác nhận vùng trồng đủ tiêu chuẩn nhập khẩu vào thị trường Mỹ (Ảnh: Báo Bến Tre) |
Thanh long Bình Thuận - một loại trái cây Việt Nam được “đặc cách“ xuất thẳng sang Mỹ (Ảnh: KT) |
Xoài Việt đã có “giấy thông hành” vào nhiều thị trường khó tính, trong đó có Australia (Ảnh: TTXVN) |
Nhãn lồng Hưng Yên đã chính thức xuất khẩu đi Mỹ (Ảnh: KT) |
Vải thiều Lục Ngạn được xuất khẩu sang thị trường các nước Trung Quốc, Mỹ, Australia, Malaysia… |
Không được nhắc đến nhiều bằng các loại trái cây xuất khẩu chủ lực khác như thanh long, vải, nhãn, xoài… nhưng chuối đã và đang được đánh giá là một trong những loại trái cây nhiều tiềm năng (Ảnh: Báo Thanh Hóa) |
Xuất khẩu trái cây của Việt Nam được thụ hưởng các cam kết về hàng rào thuế và phi thuế quan nên cơ hội cho trái cây góp mặt ở nhiều thị trường là rất lớn |
Tuy nhiên, trên trường quốc tế luôn có quy định nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, không khi nào lơi lỏng và cũng không thể châm chước (Ảnh minh họa: Doanh nhân Sài Gòn) |