Những thói quen ăn uống lành mạnh trên thế giới

VOV.VN - Các chế độ ăn uống này cho bạn cảm giác tuyệt vời về ẩm thực, có nhiều năng lượng nhưng vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Thói quen ăn chậm của người Pháp: Khi bạn ăn từ từ và thưởng thức món ăn giống như nhiều người Pháp, bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn món ăn và hấp thụ lượng calo ít hơn. Ngoài ra việc nhai chậm và kĩ cũng sẽ giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn và đem lại nhiều lợi ích tới cho sức khỏe.
Người Nhật ăn nhiều phần nhỏ: các phần ăn nhỏ thường có ít calo hơn. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn phần thức ăn lớn hơn thường bị thừa cân và yếu hơn. Chế độ ăn uống truyền thống của Nhật Bản không bao gồm nhiều thịt đỏ, và các nghiên cứu cho thấy đó có thể là một điều tốt cho sức khoẻ.
Món ăn truyền thống Ấn Độ: Thức ăn của Ấn Độ được chế biến với các loại thảo mộc và gia vị, chẳng hạn như nghệ, cà ri, gừng, và bạch đậu khấu. Đây là những chất chống oxy hoá và tốt cho sức khoẻ của bạn. 
Chế độ ăn uống Địa Trung Hải của Hy Lạp: Có rất nhiều nền văn hóa và tập quán ăn uống trên khắp Địa Trung Hải, nhưng chế độ ăn uống truyền thống Hy Lạp được chứng minh là giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Chế độ ăn bao gồm các loại trái cây và rau quả, pho mát, cá... và hầu hết mọi thứ được dùng với dầu ô liu, họ cũng uống một ít rượu vang trong bữa ăn.
Uống rượu vang đỏ ở Ý: Các nghiên cứu cho thấy uống rượu ở mức độ vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nhưng quan trọng là phải uống với liều lượng vừa đủ: 1 ly với nữ giới và 2 ly cho nam giới. Nếu uống nhiều hơn nó có thể có tác dụng xấu đến bạn.
Thực phẩm lên men ở Na Uy: thực phẩm lên men là nguồn tự nhiên của chế phẩm sinh học - vi khuẩn tốt có ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ từ tiêu hóa đến tâm trạng. Các nước trên toàn thế giới lên men rau quả, sữa, và thịt. Ở Na Uy, họ sẽ lên men cá hồi trong một năm và thưởng thức nó.
Ẩm thực Hàn Quốc là sự kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau: Ở Hàn Quốc, một nhà hàng có thể phục vụ các món rau, súp, bánh bao, kimchi, thịt, trứng, cá,... tất cả trong một bữa ăn! Các loại thực phẩm khác nhau không chỉ tăng thêm sự thèm ăn mà còn giúp bạn có được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nhưng điều này có thể khiến bạn ăn quá nhiều, vì vậy hãy chia ra thành những phần nhỏ trước khi ăn.
Bánh mỳ từ lúa mạch đen ở Thuỵ Điển: Bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt ở Thuỵ Điển rất lành mạnh. Nó không có xu hướng làm tăng lượng đường trong máu của bạn như bánh mỳ trắng. Ngoài ra nó còn nhiều chất xơ giúp bạn tiêu hoá tốt hơn.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hậu quả khôn lường từ thói quen bỏ bữa sáng
Hậu quả khôn lường từ thói quen bỏ bữa sáng

VOV.VN - Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhưng có rất nhiều người bỏ qua vì muốn giảm cân mà không biết điều này rất có hại cho sức khoẻ.

Hậu quả khôn lường từ thói quen bỏ bữa sáng

Hậu quả khôn lường từ thói quen bỏ bữa sáng

VOV.VN - Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhưng có rất nhiều người bỏ qua vì muốn giảm cân mà không biết điều này rất có hại cho sức khoẻ.

12 thói quen của người khoẻ mạnh
12 thói quen của người khoẻ mạnh

VOV.VN - Thói quen sống ảnh hưởng đến tuổi thọ, sức khoẻ và tâm trạng của bạn. Điều này cho thấy tầm quan trọng thói quen sống lành mạnh.

12 thói quen của người khoẻ mạnh

12 thói quen của người khoẻ mạnh

VOV.VN - Thói quen sống ảnh hưởng đến tuổi thọ, sức khoẻ và tâm trạng của bạn. Điều này cho thấy tầm quan trọng thói quen sống lành mạnh.