Tiết lộ công nghệ chiết xuất EGCG cho Trà xanh Không độ

VOV.VN - Trà xanh Không độ được yêu chuộng không chỉ bởi tính giải khát mát lành mà còn đem lại nhiều lợi ích đặc biệt tốt cho sức khỏe.

“Được chiết xuất trên công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, Trà xanh Không độ gần như giữ được toàn bộ các dưỡng chất từ nguyên liệu danh tiếng của xứ trà Thái Nguyên, điển hình là hợp chất EGCG đã tạo nên hương vị đặc trưng cho dòng sản phẩm này”, bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết.

Công nghệ chiết xuất EGCG hiện đại hoàn toàn khép kín và được kiểm soát chặt chẽ
Theo bà Phương, với các dòng sản phẩm NKG có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như Trà xanh Không độ, bên cạnh nguồn nguyên liệu sạch, chất lượng tốt nhất thì việc sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại sẽ phát huy tối đa giá trị dinh dưỡng của sản phẩm cũng như đảm bảo tuyệt đối về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khâu chiết rót được thực hiện trong điều kiện hoàn toàn vô trùng với tiêu chuẩn sạch như phòng mổ

Điều này có thể lý giải sự thành công của Trà xanh Không độ trong suốt thập kỷ qua bởi nó hội tủ đủ hai điều kiên trên. Nguyên liệu được lấy từ xứ trà Thái Nguyên danh tiếng và sản xuất trên nền tảng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới.

Trao đổi về quy trình sản xuất, bà Phương cho biết, những lá trà Thái Nguyên sau khi sơ chế sẽ được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng trước khi đưa vào quá trình trích ly, tách các hợp chất khỏi lá trà.

Khâu tiệt trùng UHT luôn được kỹ thuật viên theo dõi chặt chẽ

Theo tiết lộ, khâu trích ly các hợp chất trong lá trà có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Bí quyết để dung dịch trà giữ được hàm lượng EGCG và hương vị thơm ngon nhất từ lá trà nằm ở việc điều chỉnh, kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và thời gian trích ly nguyên liệu.

Sau khi trích ly tách hợp chất, dung dịch trà được chuyển qua hệ thống vi lọc 10 micromet,  lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút, phối trộn và tiệt trùng UHT ở mức nhiệt 140 độ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C, giúp dung dịch sản phẩm hoàn toàn tinh khiết, tiệt trùng mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

Sản phẩm luôn được các chuyên gia kiểm soát chặt chẽ về chất lượng

Dung dịch sản phẩm từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót và đóng nắp, được biết, phòng chiết vô trùng phải đạt tiêu chuẩn sạch như phòng mổ.

Nói về công nghệ chiết của Trà xanh Không độ , bà Trần Uyên Phương cho biết là sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng) để tạo ra một thành phẩm với hương vị và chất lượng cao nhất, đảm bảo  yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Được biết, Tân Hiệp Phát đang là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi trong ngành thực phẩm – đồ uống sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới tại Việt Nam hiện nay. Điều này cũng một phần lý giải vì sao Tân Hiệp Phát luôn dẫn đầu trong việc tạo nên những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe với chất lượng tốt nhất trong ngành NGK Việt Nam.

Với công nghệ hiện đại, Trà xanh Không độ giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà. Giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư phổi, ung thư trực tràng, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến,… đang cướp đi sinh mạng của 205 người dân Việt Nam mỗi ngày.

EGCG còn có tác dụng chống lại các bệnh tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp,… vốn đang gây ra tỷ lệ tử vong hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, hợp chất EGCG còn có tác dụng đặc biệt trong việc chăm sóc sắc đẹp, giúp giảm cân, chống lão hóa, cho làn da tươi trẻ, xua tan những căng thẳng mệt mỏi hàng ngày./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Vì sao Trà xanh Không độ có vị chát đặc trưng?
Vì sao Trà xanh Không độ có vị chát đặc trưng?

VOV.VN - Trà xanh Không độ giữ được hàm lượng EGCG cao nhất trong quá trình chiết xuất hợp chất từ lá trà nên giữ được vị chát đặc trưng.

Vì sao Trà xanh Không độ có vị chát đặc trưng?

Vì sao Trà xanh Không độ có vị chát đặc trưng?

VOV.VN - Trà xanh Không độ giữ được hàm lượng EGCG cao nhất trong quá trình chiết xuất hợp chất từ lá trà nên giữ được vị chát đặc trưng.

Tác dụng bất ngờ của trà xanh
Tác dụng bất ngờ của trà xanh

VOV.VN - Theo các chuyên gia, từ lâu trà xanh được xem là thức uống tốt nhất để chống lại ung thư, xơ cứng động mạch, các bệnh nhiễm trùng.

Tác dụng bất ngờ của trà xanh

Tác dụng bất ngờ của trà xanh

VOV.VN - Theo các chuyên gia, từ lâu trà xanh được xem là thức uống tốt nhất để chống lại ung thư, xơ cứng động mạch, các bệnh nhiễm trùng.

Cà phê và trà xanh có lợi ra sao?
Cà phê và trà xanh có lợi ra sao?

Trà và cà phê là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Cà phê và trà xanh có lợi ra sao?

Cà phê và trà xanh có lợi ra sao?

Trà và cà phê là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Phòng chống ung thư bằng EGCG trong trà xanh
Phòng chống ung thư bằng EGCG trong trà xanh

VOV.VN - Nghiên cứu của các tổ chức y tế thế giới cho thấy, có thể phòng chống căn bệnh ung thư bằng cách uống trà xanh có chất EGCG.

Phòng chống ung thư bằng EGCG trong trà xanh

Phòng chống ung thư bằng EGCG trong trà xanh

VOV.VN - Nghiên cứu của các tổ chức y tế thế giới cho thấy, có thể phòng chống căn bệnh ung thư bằng cách uống trà xanh có chất EGCG.