Phối hợp kiểm soát hóa chất trong sản xuất nông lâm thủy sản

VOV.VN - Bộ NN&PTNT và Công Thương thường xuyên rà soát đưa các hoá chất có nguy cơ lạm dụng cao vào danh mục hóa chất kiểm soát đặc biệt.

Chiều 8/7, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương tổ chức lễ ký kết “Chương trình phối hợp quản lý, kiểm soát và ngăn chặn việc lạm dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản”.

Hai Bộ trưởng Nông nghiệp và Công Thương ký kết chương trình phối hợp.
Theo nội dung ký kết, Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương sẽ trao đổi, chia sẻ các quy định pháp luật về quản lý hóa chất dùng trong sản xuất công nghiệp, danh mục các hoá chất cấm sử dụng, hạn chế sử dụng thuộc các lĩnh vực 2 Bộ quản lý.

Hai Bộ sẽ thông tin kịp thời việc lạm dụng hoá chất công nghiệp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản để thường xuyên rà soát đưa các hoá chất có nguy cơ lạm dụng cao vào “Danh mục hóa chất kiểm soát đặc biệt".

Cùng với đó, hai Bộ sẽ phối hợp tuyên truyền, tập huấn cho cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất công nghiệp, đặc biệt là cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ về các quy định kinh doanh đúng mục đích hoá chất công nghiệp; cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về việc không lạm dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản…

Hai Bộ cũng sẽ triển khai thanh tra liên ngành và xử lý vi phạm về lạm dụng hoá chất công nghiệp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản theo quy định của pháp luật. Trong đó nhất là việc sử dụng một số loại hóa chất công nghiệp đang bị lạm dụng phổ biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.

Đồng thời, Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương đẩy mạnh truyền thông, phổ biến, nâng cao nhận thức đến người kinh doanh hoá chất, người sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản về việc sử dụng hóa chất đúng mục đích, tác hại của việc sử dụng hoá chất sai mục đích và chế tài xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

VOV và Bộ Y tế ký kết hợp tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm
VOV và Bộ Y tế ký kết hợp tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm

VOV.VN - Các chương trình trên VOV nhằm góp phần nâng cao nhận thức trong toàn xã hội về chế biến, sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn.

VOV và Bộ Y tế ký kết hợp tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm

VOV và Bộ Y tế ký kết hợp tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm

VOV.VN - Các chương trình trên VOV nhằm góp phần nâng cao nhận thức trong toàn xã hội về chế biến, sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn.

Thực phẩm organic – xu thế mới của người tiêu dùng Việt
Thực phẩm organic – xu thế mới của người tiêu dùng Việt

VOV.VN - Gần đây, xu hướng sử dụng thực phẩm organic (hữu cơ) trở nên phổ biến ở các nước phát triển và cả Việt Nam bởi những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe.

Thực phẩm organic – xu thế mới của người tiêu dùng Việt

Thực phẩm organic – xu thế mới của người tiêu dùng Việt

VOV.VN - Gần đây, xu hướng sử dụng thực phẩm organic (hữu cơ) trở nên phổ biến ở các nước phát triển và cả Việt Nam bởi những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe.

Thực phẩm chay độc hại tới cỡ nào?
Thực phẩm chay độc hại tới cỡ nào?

VOV.VN -Các sản phẩm chay sau khi được chế biến lại rất giống món ăn mặn cả về hình thức và hương vị. Liệu chúng có thật sự an toàn?

Thực phẩm chay độc hại tới cỡ nào?

Thực phẩm chay độc hại tới cỡ nào?

VOV.VN -Các sản phẩm chay sau khi được chế biến lại rất giống món ăn mặn cả về hình thức và hương vị. Liệu chúng có thật sự an toàn?

Làm gì để tạo “chỗ đứng” cho thực phẩm an toàn?
Làm gì để tạo “chỗ đứng” cho thực phẩm an toàn?

VOV.VN -Người trồng trọt, chăn nuôi phải thay đổi thói quen sản xuất manh mún, sử dụng nhiều phân bón, thuốc trừ sâu… thì mới có chỗ cho thực phẩm sạch.

Làm gì để tạo “chỗ đứng” cho thực phẩm an toàn?

Làm gì để tạo “chỗ đứng” cho thực phẩm an toàn?

VOV.VN -Người trồng trọt, chăn nuôi phải thay đổi thói quen sản xuất manh mún, sử dụng nhiều phân bón, thuốc trừ sâu… thì mới có chỗ cho thực phẩm sạch.