Trị bệnh bằng thảo dược đã có từ lâu đời. Bỏng, đầy hơi, viêm thanh quản, mất ngủ là một trong số những bệnh phổ biến có thể chữa bằng thảo dược.
Theo Daily Mail, các chuyên gia cũng cảnh báo nếu người bệnh đã dùng thuốc tây thì nên cẩn trọng khi muốn dùng thảo dược, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
1. Bạch quả
Loại thảo dược này có nhiều chất flavone glycosides giúp cải thiện và tăng lưu thông máu. Bạch quả cũng giúp tăng cường trí nhớ. Người dùng cũng cần lưu ý uống nhiều bạch quả có thể gây loãng máu, đôi khi là chảy máu mũi.
VOV.VN - Vào mùa đông, nhiệt độ thấp, khiến sức đề kháng cơ thể suy giảm tạo điều kiện cho các loại bệnh xâm nhậm dễ dàng.
2. Tỏi
Tỏi khá phổ biến, thường được dùng như vị thuốc hay gia vị trong các bữa ăn hằng ngày. Thế nhưng, không phải ai cũng biết tỏi có chứa các chất khử trùng tự nhiên gọi là allicin, giúp giảm đau và hỗ trợ hệ miễn dịch.
Dùng tỏi thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa ho và cảm lạnh, chống viêm xoang và nhiễm giun. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho rằng tỏi có thể ngăn nguy cơ mắc một số loại ung thư, trong đó có ung thư dạ dày.
Nếu ai bị khó chịu với mùi nồng nặc của tỏi thì có thể giảm mùi nếu dùng chung với ngò tây tươi.
VOV.VN - Mỗi loại trà tùy theo cách chế biến và tác dụng nên có loại trà được khuyến cáo uống vào buổi sáng nhưng cũng có loại khuyến cáo uống về chiều tối
3. Hoa cúc vạn thọ
Cúc vạn thọ được dùng nhiều để trị bệnh nhưng phổ biến nhất là các bệnh về da và mắt. Loại hoa này còn làm giảm đau khi bị viêm, giúp giãn tĩnh mạch. Người bị đau họng cũng có thể súc miệng bằng cúc vạn thọ. Thậm chí, ở một số quốc gia, người ta còn ăn sống cánh hoa chung với salad.
4. Gừng
Gừng có tác dụng ngăn buồn nôn, bảo vệ dạ dày khỏi viêm loét. Trong gừng cũng chứa một số chất giảm đau. Tuy nhiên, người bị sỏi mật không nên dùng gừng./.
Theo khuyến cáo của các bác sĩ dinh dưỡng, có những món ăn quen thuộc nhưng ẩn chứa nhiều ký sinh trùng, nếu không cẩn thận khi ăn có thể vô tình trực tiếp đưa chúng vào cơ thể.
Theo khuyến cáo của các bác sĩ dinh dưỡng, có những món ăn quen thuộc nhưng ẩn chứa nhiều ký sinh trùng, nếu không cẩn thận khi ăn có thể vô tình trực tiếp đưa chúng vào cơ thể.