Đà Nẵng: Phát hiện 5.600 kg phủ tạng heo bốc mùi hôi thối

VOV.VN - Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện 5.600 kg phủ tạng heo đã sơ chế, đang được bảo quản lạnh và 350 kg lòng heo đã bốc mùi hôi thối chờ sơ chế.

Lúc 11h trưa nay (13/5), Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở NN- PTNT thành phố Đà Nẵng phối hợp với  Phòng Cảnh sát môi trường (PC 49),  Công an thành phố Đà Nẵng kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến, kinh doanh phủ tạng động vật do ông Nguyễn Quốc Huy, trú tại thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang làm chủ.

ảnh minh họa.

Tại hiện trường, Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện 5.600 kg phủ tạng heo đã sơ chế, đang được bảo quản lạnh và 350 kg lòng heo đã bốc mùi hôi thối chờ sơ chế, tổng trọng lượng khoảng 5.950 kg.

Ông Nguyễn Quốc Huy không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng này. Cơ sở của ông Huy cũng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y, giấy chứng nhận An toàn thực phẩm theo quy định. Toàn bộ chất thải, nước thải trong quá trình sơ chế, chế biến được xả trực tiếp ra Sông Yên không qua xử lý.

Đoàn kiểm tra quyết định tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số phủ tạng trên và xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở về hành vi không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Cao Xuân Thái, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở NN - PTNT  Đà Nẵng cho biết: “Cùng với việc tịch thu, tiêu hủy số lượng lớn nội tạng động vật, trước đây 10 ngày chúng tôi cũng đã phát hiện và xử lý một vụ giết mổ gia cầm trái phép ở khu vực nội thành. Trong Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm 2016 này, chúng tôi tăng cường đi kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 11 tháng 5 chúng tôi đã xử lý, xử phạt vi phạm hành chính 56 trường hợp, chủ yếu thuộc lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên