Bí quyết cải thiện thấp khớp bằng tỏi ngâm
Theo đông y, tỏi có vị cay, tính ấm, có công dụng làm ấm tỳ vị, giải độc và sát trùng...
Tỏi được dùng chữa bệnh bằng nhiều cách khác nhau như: ăn sống, chế biến cùng với các món ăn, ngâm với rượu, ngâm với giấm... Tỏi khô bóc sạch vỏ, thái nhỏ cho vào cái lọ vừa để ngâm với rượu trắng theo tỷ lệ: 450 ml rượu, 100 gr tỏi, ngâm trong 10 ngày, ban đầu là màu trắng, sau chuyển sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ.
Cách dùng: ngày 2 lần - sáng 40 giọt trước khi ăn sáng, tối 40 giọt trước khi đi ngủ. Pha với nước chín./.
Bữa sáng, trưa, tối ăn gì mới tốt?
Những thực phẩm có thể gây mất nước cơ thể