Những loại thực phẩm người ung thư phổi nên tránh xa

VOV.VN - Nhiều loại thực phẩm tưởng bổ dưỡng nhưng lại có hại cho người bị ung thư phổi, vì thế người bệnh nên tránh xa.

Người ung thư phổi không nên uống các loại sữa tươi chưa tiệt trùng, ăn sau sống trộn phomai và gia vị như ớt, phomai miếng và mềm như blue phô mai, phô mai Roquefort, phô mai Stilton, phô mai Brie, phô mai Feta hoặc phô mai Farmer.
 Không nên ăn các loại thịt tái hoặc sống, thịt chế biến như dăm bông, thịt muối, xúc xích, thịt ướp muối, thịt hộp.
Các loại rau sống, bắp cải sống (cổ linh lăng, đậu xanh, các loại khác).
Tuyệt đối tránh trứng sống, trứng lòng đào
Nước trái cây và rau quả chưa tiệt trùng, sun-tea hoặc các loại trà và đồ uống để lạnh.Men ủ sống, rượu.
Đường nhân tạo, đường sorbitol, xylitol.
Gỏi cá (sashimi), gỏi hải sản và sò hến sống, nghêu, hàu nấu tái, cá muối.
Ớt chim, ớt to, hạt tiêu, ớt Jal apeno, ớt bột Paprika
Các loại hạt được nấu cùng chất béo, bơ và dầu như: cơm rang, bánh kếp, bánh sừng bò, bánh ngọt, bánh ca-ri, bánh quy và bánh quy kem, bánh chiên, khoai tây chiên.
Chất béo bão hoà như bơ loãng, mỡ lợn.Chuyển hoá chất béo và một phần oxi hoá dầu hạt bông và hạt cọ.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên