Người bị huyết áp thấp nên bổ sung những loại thực phẩm này

VOV.VN - Người bị huyết áp thấp hay bị tụt huyết áp nhiều lần cần có chế độ ăn uống bổ sung dinh dưỡng hợp lý để cân bằng lại huyết áp bảo vệ sức khỏe.

Nước lọc: Giúp máu lưu thông được tốt, có tác dụng làm ổn định huyết áp. Những người bị huyết áp thấp cần phải bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày khoảng từ 2-2.5 lít/1 ngày, không nên chờ đến khi khát rồi mới uống nước.
Trà, Cà phê: Trà và cà phê là một trong số những thức uống hiệu quả đối với người bị huyết áp thấp. Những người cao tuổi bị huyết áp thấp cũng chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa phải khoảng 1-2 ly mỗi ngày bởi chúng có thể gây ra mất ngủ và rối loạn nhịp tim.

Nước ép hoa quả: Nước ép hoa quả giúp cung cấp năng lượng để máu lưu thông được dễ dàng hơn nên nó là một trong những loại nước uống đặc biệt rất tốt cho người bị huyết áp thấp.
Sữa: Bạn đang bị hạ huyết áp có thể uống sữa hàng ngày ở mức vừa phải, ngược lại những người bị cao huyết áp nên hạn chế tiêu thụ sữa.

Chanh: Các chất chống oxy hóa có trong nước chanh có thể điều hòa tuần hoàn máu và duy trì huyết áp. Nếu bạn cảm thấy kiệt sức hoặc mệt mỏi do huyết áp thấp, hãy uống một cốc nước chanh pha thêm 1 thìa đường và muối để kiểm soát huyết áp.

Tỏi: Giúp ổn định huyết áp cùng với nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bạn có thể ăn tỏi sống (2 tép) 1 giờ trước khi đi ngủ hoặc bổ sung khi chế biến thức ăn.
 Muối: Muối giúp điều trị huyết áp thấp vì natri trong muối giúp làm tăng huyết áp. Nhưng cần lưu ý tránh bổ sung thừa muối vì như vậy có thể gây ra các tình trạng lâm sàng khác.
 Cà rốt: Nước ép cà rốt được thấy là cải thiện tuần hoàn máu cùng với điều chỉnh chỉ số huyết áp. Cho hai thìa cà phê mật ong vào một cốc nước ép cà rốt. Uống khi đang đói 2 lần trong ngày (sáng và chiều) sẽ cho kết quả tốt hơn.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên