Những loại mặt nạ tự nhiên tốt nhất từ thực phẩm

VOV.VN - Mặt nạ dưỡng da từ thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu trong xu hướng làm đẹp hiện nay.

Chuối: Là một trong những thực phẩm tốt nhất để làm mặt dạ dưỡng da vì nó có hàm lượng cao các vitamin A và E, vì thế việc đắp lên mặt sẽ cho bạn làn da mềm mại, mịn màng và được nuôi dưỡng tốt.
Dứa: Không chỉ giàu vitamin C chống oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa, quả dứa còn có tác dụng dưỡng da hiệu quả nhờ dồi dào hàm lượng alpha hydroxyl acid – một thành phần quan trọng trong các loại kem chống nhăn, giúp tẩy tế bào da chết và góp phần tái tạo tế bào da mới.
Cà chua: Tinh chất thiên nhiên trong quả cà chua không chỉ giúp trắng da, trị mụn hiệu quả, mà còn giúp dưỡng da mịn màng tươi tắn. Những dưỡng chất quý giá cho da có trong cà chua như: Vitamin C, Vitamin E, Carotene, chất sắt, Kali….
Bơ: Loại trái cây mềm mượt này giàu vitamin A và các chất chống ô xi hóa khiến nó trở thành thực phẩm lý tưởng để làm mặt nạ.
Dưa chuột: Dưỡng da bằng mặt nạ dưa chuột nên làm 1- 2 lần/ tuần, không nên đắp quá lâu sẽ gây khô da, khi đắp mặt nạ dưa chuột xong bạn nhất thiết phải rửa lại bằng nước sạch sẽ giúp da sạch và trắng mịn.
Khoai tây là thực phẩm rất giàu vitamin C- loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc làm chậm quá trình lão hóa, giúp da trắng sáng lên trông thấy.
Mặt nạ làm từ tinh bột nghệ giúp da trở nên mềm mại và giàu sức sống, trắng hồng rạng rỡ. Đặc biệt đối với những người bị tổn thương da do mụn bọc, đắp mặt nạ vào các buổi tối, hiệu quả có thể nhận thấy rõ rệt sau 1-2 tuần.
Chuối: Đây cũng là một trong những thực phẩm tốt nhất để làm mặt dạ dưỡng da vì nó có hàm lượng cao các vitamin A và E, vì thế việc đắp lên mặt sẽ cho bạn làn da mềm mại, mịn màng và được nuôi dưỡng tốt.

Mật ong là một trong những thực phẩm sử dụng được theo nhiều cách. Mật ong thường được dùng để trị mụn trứng cá, dưỡng ẩm cho da khô, làm sạch và chữa lành vết bỏng và vết trầy xước. Bạn có thể dùng mật ong đơn thuần làm mặt nạ diệt khuẩn và giữ ẩm, hoặc để trị mụn. 

Nha đam: Chất nhựa trong suốt trong lá nha đam còn được gọi là “lô hội”. Chất nhựa của nha đam khi cô đặc lại sẽ có màu đen (còn gọi là Aloès). Nhựa nha đam có nhiều axít cinnamic, vitamin B1, B2, B6 và axít folic,… và nhiều vi chất khác giúp tái sinh tế bào, loại bỏ tế bào già và giúp tái sinh các mô mới, trả lại cho bạn làn da mịn màng, căng tràn sức sống.
Yến mạch: Nếu bạn có làn da khô hoặc dễ kích ứng, thì đưa yến mạch vào qui trình chăm sóc da hằng ngày sẽ mang lại những cải thiện rõ rệt. Yến mạch rất mượt mà, nuôi dưỡng tốt và tác dụng chống viêm, vì thế nó là thứ hoàn hảo để cho vào mặt nạ hoặc nước tắm.
Giấm táo: Được sử dụng như một nguyên liệu để tẩy tế bào da chết, chăm sóc tóc và làm trắng da; phương pháp làm đẹp bằng giấm táo ngày càng được chị em ưa chuộng.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Chị em muốn rạng rỡ nên ăn những thực phẩm này
Chị em muốn rạng rỡ nên ăn những thực phẩm này

VOV.VN - Muốn rạng rỡ, nhan sắc trẻ lâu, chị em cần chú trọng tới những loại thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày.

Chị em muốn rạng rỡ nên ăn những thực phẩm này

Chị em muốn rạng rỡ nên ăn những thực phẩm này

VOV.VN - Muốn rạng rỡ, nhan sắc trẻ lâu, chị em cần chú trọng tới những loại thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày.