Khi bị đau họng nên ăn những loại thức ăn này
Thứ Năm, 01:00, 16/02/2017
VOV.VN - Người bị đau họng nên có chế độ ăn uống cho hợp lý, đặc biệt ưu tiên các thức ăn kháng viêm, dễ nuốt.
|
Nước: Khi bạn bị đau và ngứa họng dẫn đến những cơn ho, hãy bổ sung nước. Nhấp từng ngụm nước ấm sẽ giúp bạn khỏe hơn. |
Rau củ luộc: Mềm sẽ không gây đau đớn khi nuốt, bởi vậy tốt cho họng bị đau. |
Cây xô thơm: Có chứa các chất như flavonoid, axit phenolic và các enzyme xử lý oxy, hữu ích trong việc chữa lành viêm nhiễm. |
Cháo yến mạch: Là lựa chọn hoàn hảo khi bạn bị đau họng vì rất dễ nuốt và không cần thêm gia vị khi nấu. |
Súp: Các loại súp là giúp trị viêm họng bởi chúng hạn chế tiếp xúc giữa các virus với màng nhầy trong cổ họng. |
Trà xanh: Uống một tách trà xanh ấm với mật ong và quế sẽ giúp giảm cảm giác rát họng. |
Chuối: Vitamin C, kali, B12 và natri là những chất giúp chữa lành cổ họng bị đau. Chuối là thực phẩm không chứa axit và rất dễ tiêu hóa. |
|
||
Lòng trắng trứng: Là thực phẩm tốt khi bạn đau họng vì nó chứa rất nhiều protein. Các thức ăn giàu protein rất cần thiết khi hệ miễn dịch của cơ thể yếu đi. |