Những tác dụng tuyệt vời của nước mắm không phải ai cũng biết

VOV.VN -Bên cạnh việc dùng nước mắm làm gia vị cho các món ăn, thì nước mắm còn có nhiều tác dụng rất tốt khác được lưu truyền trong dân gian.

Nước mắm vừa được coi là một loại thực phẩm có giá trị vừa là một loại gia vị ưa chuộng nhất ở nước ta vì có chứa nhiều chất bổ dưỡng, cũng như các chất rất cần thiết cho cơ thể con người.
Nước mắm rất có tác dụng đối với những người thợ lặn, đoàn thám hiểm… Họ thường uống một ít nước mắm cao đạm để tăng thêm phần sức mạnh và ý chí trước khi thực hiện công việc.
Đối với các phụ nữ sống ở vùng cao, vùng sâu, nước mắm ngon thường được dùng làm thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày với thời gian dài sau khi sinh con.

Những món ăn của các bà mẹ mới sinh con cũng thường được kho thịt hoặc cá với nước mắm để ăn cho chắc da chắc thịt.
Ở những vùng biển, người ta còn cất giữ nước mắm lâu ngày để làm thuốc trị bệnh đường ruột, bệnh dạ dày, tá tràng, tiền liệt tuyến…
Người ta còn dùng nước mắm để phòng và trị bệnh bứu cổ, bỏng da, chống suy nhược cơ thể…
Vị nước mắm còn giúp cho chúng ta ăn uống dễ dàng hơn và thấy ngon miệng hơn.
Mỗi người Việt không thể nào quên được hương vị đậm đà của nước mắm quê hương. 
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Vì sao nước mắm công nghiệp lấn át nước mắm truyền thống?
Vì sao nước mắm công nghiệp lấn át nước mắm truyền thống?

VOV.VN - Các làng nghề nước mắm truyền thống không có đủ lực đầu tư công nghệ, mở rộng hệ thống phân phối, quảng bá nên khó tiêu thụ.

Vì sao nước mắm công nghiệp lấn át nước mắm truyền thống?

Vì sao nước mắm công nghiệp lấn át nước mắm truyền thống?

VOV.VN - Các làng nghề nước mắm truyền thống không có đủ lực đầu tư công nghệ, mở rộng hệ thống phân phối, quảng bá nên khó tiêu thụ.

Hội nước mắm Phú Quốc yêu cầu làm rõ vụ nước mắm nhiễm asen
Hội nước mắm Phú Quốc yêu cầu làm rõ vụ nước mắm nhiễm asen

VOV.VN - Hội nước mắm Phú Quốc yêu cầu đánh giá lại cơ sở khoa học và pháp lý, cách đánh giá kết quả khảo sát của Hội Vinastas về nước mắm nhiễm asen…

Hội nước mắm Phú Quốc yêu cầu làm rõ vụ nước mắm nhiễm asen

Hội nước mắm Phú Quốc yêu cầu làm rõ vụ nước mắm nhiễm asen

VOV.VN - Hội nước mắm Phú Quốc yêu cầu đánh giá lại cơ sở khoa học và pháp lý, cách đánh giá kết quả khảo sát của Hội Vinastas về nước mắm nhiễm asen…

Mặn mòi nước mắm Quan Lạn
Mặn mòi nước mắm Quan Lạn

VOV.VN - Nước mắm Quan Lạn được chế biến bằng phương pháp cổ truyền là đánh quậy, phơi nắng, lên hương tự nhiên, không chất phụ gia hay bảo quản…

Mặn mòi nước mắm Quan Lạn

Mặn mòi nước mắm Quan Lạn

VOV.VN - Nước mắm Quan Lạn được chế biến bằng phương pháp cổ truyền là đánh quậy, phơi nắng, lên hương tự nhiên, không chất phụ gia hay bảo quản…