Lá đu đủ ngừa ung thư và nhiều bệnh khác

VOV.VN - Ngoài hạt và quả đu đủ, phần lá của loại trái cây này cũng có tác dụng chữa một số loại bệnh.

Ngừa ung thư: Lá đu đủ có chứa một hợp chất gọi là acetogenin được cho là để phống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại loại ung thư khác nhau: ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tuyến tụy, gan và ung thư phổi.
Ngừa lão hóa: Lá đu đủ chứa chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa.
Kích thích ăn: Loại trà đu đủ cũng có thể tăng cường sự thèm ăn và tăng cường khả năng miễn dịch nếu uống thường xuyên.
Táo bón: Những người bị táo bón có thể uống một ly trà đu đủ vào buổi sáng để giúp tăng nhu động ruột.
Bổ sung vitamin: Những người có số lượng tiểu cầu thấp có thể uống lá đu đủ thường xuyên. Nó có thể chữa được vấn đề này và cũng giải quyết sự thiếu hụt vitamin nhất định

Ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn: Lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần, bao gồm cả karpain, chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của vi sinh vật như nấm, ký sinh trùng và các hình thức khác nhau của tế bào ung thư.
Tăng khả năng miễn dịch: Lá đu đủ có khả năng làm tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể bằng cách chống lại triệu chứng các căn bệnh cảm lạnh và cúm. Để làm được điều này là do thành phần trong loại lá này giúp tái tạo các tế bào máu trắng và tiểu cầu tự nhiên.

Giảm triệu chứng sốt rét: Chỉ cần uống nước ép của lá đu đủ, các triệu chứng của bệnh sốt rét sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi. Lá loại trái cây này được xem là thuốc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh sốt rét 1 cách tự nhiên nhất. 

Ngăn ngừa sốt xuất huyếtUống nước ép lá đu đủ là một phương pháp truyền thống chữa bệnh sốt xuất huyết mà không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Các enzym có trong lá đu đủ làm tăng số lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virus dengue gây ra.
Giảm đau bụng kinh: Nước ép lá đu đủ rất hiệu quả trong việc làm giảm đau bụng kinh của chị em phụ nữ. Bạn chỉ cần lấy một tàu lá đu đủ rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi có sẵn lượng nước vừa phải, thêm me và muối rồi đun nóng và để nguội, cơn đau do kỳ đèn đỏ sẽ giảm ngay sau đó.

Ngoài ra hạt và quả đủ cũng có tác dụng ngăn ngừa và chữa trị 1 số bệnh như: sỏi thận, gai cột sống, gout, trĩ, dạ dày, ho...
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những lợi ích tuyệt vời của đu đủ
Những lợi ích tuyệt vời của đu đủ

Đu đủ chín cung cấp khoáng chất và vitamin sẽ giúp cân bằng cơ thể, giảm mệt mỏi và mất nước trong mùa hè.

Những lợi ích tuyệt vời của đu đủ

Những lợi ích tuyệt vời của đu đủ

Đu đủ chín cung cấp khoáng chất và vitamin sẽ giúp cân bằng cơ thể, giảm mệt mỏi và mất nước trong mùa hè.

Những lợi ích bất ngờ từ hạt đu đủ
Những lợi ích bất ngờ từ hạt đu đủ

Đu đủ không chỉ ngon mà còn giàu các chất chống ôxy hóa như carotenoid, flavonoid và vitamin C, vitamin B, chất xơ...

Những lợi ích bất ngờ từ hạt đu đủ

Những lợi ích bất ngờ từ hạt đu đủ

Đu đủ không chỉ ngon mà còn giàu các chất chống ôxy hóa như carotenoid, flavonoid và vitamin C, vitamin B, chất xơ...