Những món tráng miệng bổ dưỡng dịp Giáng sinh trên toàn thể giới

VOV.VN - Vào dịp Giáng sinh, mỗi nước lại có những món ăn đặc trưng riêng. Dưới đây là 22 món ăn bổ dưỡng, ấn tượng.

Pavlova của Australia là bánh thường được trang trí với kem, dâu tây hoặc kiwi hoặc chanh dây. Ảnh: Asah Yoganandan/Flickr.
Vanillekipferl của Áo là món bánh quy được làm từ vani và hạnh nhân. Ảnh: Chasing Daisy/ Flickr.
Bánh quy của người Bỉ. Ảnh: Turku Gingerbread/Flickr. .
 Rabanada của Brazil là phiên bản bánh mì nướng Pháp của Brazil. Bánh có nhân là siro từ rượu vang. Ảnh: Rie H./Flickr.
Chicken bones của Canada là bánh có vị quế, socola  Ảnh: Via Ganong.
 Bánh arroz con leche của Colombia là bánh được làm từ sữa, gạo, nho khô và các loại gia vị. Ảnh: M. Martin Vicente/Flickr.
Fritule là bánh rán chiên nhỏ làm từ bột, đường rượu rum, vỏ cam quýt và nho khô được người dân Croatia sử dùng trong dịp Giáng sinh. Ảnh: Kennejima/Flickr.
Vào dịp lễ, bất cứ cửa hàng nào ở Czech đều bán Trdelnik, còn gọi là bánh ống khói. Ảnh: Erix!/Flickr.
Figgy pudding, còn được gọi là bánh pudding mận và bánh pudding Giáng sinh, là món tráng miệng truyền thống ở Anh. Bánh này được làm từ trái cây sấy khô, gia vị, và rất nhiều rượu. Ảnh: Smabs Sputzer/Flickr.
Calissons của Pháp là một loại kẹo dẻo làm bằng kẹo trái cây và có hương vị hạnh nhân. Ảnh: Jean-louis zimmermann/Flickr .
Lễ Giáng sinh ở Hy Lạp sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu món melomakarona. Bánh được thực hiện với các thành phần như mật ong, dầu ô liu, và các loại hạt. Ảnh: Alexander Baxevanis/Flickr.
Lebkuchen là một món bánh quy mềm xuất hiện từ năm 1300 ở Đức. Lebkuchen có vị ngọt từ mật ong và lớp kem lạnh phía trên. Ảnh: Thebittenword.com/Flickr.
Beigli là một loại bánh nướng cuộn truyền thống Hungary làm từ bột mì, quả óc chó. Ảnh: Ann T./Yelp.
Vào dịp lễ, các gia đình người Iceland thường ngồi quây quần bên nhau để ăn Laufabrauð, loại bánh giòn, mỏng như một chiếc lá. Ảnh: Briansuda/Flickr.
Món bánh dịp lễ ở Ireland là hỗn hợp bánh xốp gồm trái cây, kem, sữa. Ảnh: AForestFrolic/Flickr.
Panettone của Italy là một bánh mì ngọt kết hợp cùng cam, vỏ chanh và nho khô. Ảnh: Nicola since 1972/Flickr.
Bánh Giáng sinh Jamaica chứa đầy hỗn hợp trái cây khô và rất nhiều rượu rum. Ảnh: Lachlan Hardy/Flickr.
Buñuelos phổ biến trên khắp đất nước Mexico. Bánh trông giống như đĩa bột chiên được rắc đường. Ảnh: Baptiste Pons/Flickr.
Bánh kransekake vòng hạnh nhân là món ăn phổ biến cho tất cả các dịp lễ lớn, bao gồm cả lễ Giáng sinh ở Na-Uy. Ảnh: Gcbb/Flickr.
Món bánh quy nhân mứt kolaczki được ăn sau bữa tối của đêm Giáng Sinh ở Ba Lan. Ảnh: Kurmanstaff/Flickr.
Kẹo turrón ở Tây Ban Nha. Ảnh: PincasPhoto/Flickr.
Bánh nghệ tây ở Thụy Điển. Ảnh: Erik forsberg/Flickr.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc
Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc

VOV.VN - Thịt bò khô gác bếp Tây Bắc nổi tiếng với hương vị thơm ngon. Cách làm độc đáo của người Tây Bắc đã tạo nên sự đặc trưng của món ăn này.

Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc

Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc

VOV.VN - Thịt bò khô gác bếp Tây Bắc nổi tiếng với hương vị thơm ngon. Cách làm độc đáo của người Tây Bắc đã tạo nên sự đặc trưng của món ăn này.

Những loại rau quả ngâm nhiều thuốc trừ sâu nhất 2016
Những loại rau quả ngâm nhiều thuốc trừ sâu nhất 2016

VOV.VN - Tổ chức hoạt động vì môi trường phi lợi nhuận EWG của Mỹ công bố danh sách những loại rau quả chứa hàm lượng thuốc sâu cao nhất năm 2016.

Những loại rau quả ngâm nhiều thuốc trừ sâu nhất 2016

Những loại rau quả ngâm nhiều thuốc trừ sâu nhất 2016

VOV.VN - Tổ chức hoạt động vì môi trường phi lợi nhuận EWG của Mỹ công bố danh sách những loại rau quả chứa hàm lượng thuốc sâu cao nhất năm 2016.