119 học sinh dân tộc ở Sơn La bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm khuẩn

VOV.VN - Sau bữa trưa ngày 26/9, 119 học sinh tại trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Bắc Yên có hiện tượng đau đầu, nôn mửa, chóng mặt.

Ngay sau khi có hiện tượng này, các giáo viên đã đưa các em nhập viện tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên. Theo một số học sinh, bữa trưa hôm qua các em ăn có món rau và món giò.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Bắc Yên đã chỉ đạo lãnh đạo bệnh viện chăm sóc, điều trị nhanh chóng kịp thời cho các em học sinh.

Sáng nay, vẫn còn một số em học sinh tiếp tục nhập viện với hiện tượng đau đầu, nôn mửa như các em nhập viện hôm qua. Và cũng trong sáng nay, một số em đã được xuất viện, còn lại vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Rất may không có trường hợp nào nguy kịch. Các lực lượng chức năng đang xác định nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc tập thể tại trường nội trú huyện Bắc Yên.

Bác sỹ Trịnh Xuân Trường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La cho biết: Đến 15h chiều nay 27/9, 20 trong tổng số 119 học sinh của trường Phổ thông dân tộc nội trú Bắc Yên bị ngộ độc thực phẩm do nghi ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn đã được xuất viện. Gần 100 em còn lại sức khỏe có nhiều chuyển biến, tiếp tục được điều trị với sự chăm sóc chu đáo của các y, bác sỹ bệnh viện

Hiện nay, đang là thời điểm giao mùa, nên thức ăn rất dễ bị hỏng và ôi thiu. Vì vậy các bếp ăn bán trú tại các nhà trường nên thận trọng trong việc chế biến và bảo quản thức ăn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Ăn bèo tây như thế nào để không bị ngộ độc chì?
Ăn bèo tây như thế nào để không bị ngộ độc chì?

VOV.VN -Bèo tây đang trở thành đặc sản của dân thành thị, nhưng thực khách có thể nhiễm kim loại nặng do ăn món ăn vô cùng mới lạ này.

Ăn bèo tây như thế nào để không bị ngộ độc chì?

Ăn bèo tây như thế nào để không bị ngộ độc chì?

VOV.VN -Bèo tây đang trở thành đặc sản của dân thành thị, nhưng thực khách có thể nhiễm kim loại nặng do ăn món ăn vô cùng mới lạ này.

40 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại Nam Định
40 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại Nam Định

VOV.VN - Hôm qua (25/9), nhiều người dân tại tỉnh Nam Định có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện điều trị sau khi ăn cỗ cưới và cỗ 49 ngày.

40 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại Nam Định

40 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại Nam Định

VOV.VN - Hôm qua (25/9), nhiều người dân tại tỉnh Nam Định có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện điều trị sau khi ăn cỗ cưới và cỗ 49 ngày.

Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Nguy cơ ngộ độc cao
Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Nguy cơ ngộ độc cao

VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng  côn trùng để chế biến thành thức ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Nguy cơ ngộ độc cao

Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Nguy cơ ngộ độc cao

VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng  côn trùng để chế biến thành thức ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.