Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM chính thức hoạt động

VOV.VN -Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết cơ bản những vấn đề bất cập về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Sáng 11/3, UBND TP HCM tổ chức lễ công bố quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết cơ bản những vấn đề bất cập về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Đây sẽ là tiền đề thuận lợi cho thành phố làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với Sở Nội vụ, khẩn trương hoàn thiện bộ máy nhân sự, đi vào hoạt động nhanh chóng và hiệu quả. Tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động, trước mắt là kế hoạch cho năm 2017 với tiến độ rõ ràng, cụ thể. Xây dựng quy chế phối hợp với các sở ngành liên quan, các chính quyền 24 quận huyện, không để xuất hiện tình trạng mua bán thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn.

Tiếp nhận chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết: Năm 2017, Ban sẽ tập trung 2 nhiệm vụ chính là xây và chống thực phẩm bẩn. Việc chống bằng cách thiết lập và tăng cường bằng hệ thống thanh tra, hệ thống kiểm nghiệm, hàng rào kỹ thuật, quyết tâm nỗ lực ngăn chặn thực phẩm bẩn vào thành phố.

Bà Phạm Khánh Phong Lan khẳng định Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM sẽ nỗ lực xây dựng hệ thống thực phẩm sạch bằng cách tiếp tục phát triển hệ thống thực phẩm sạch, truy xuất nguồn gốc của thực phẩm, cũng như là phát triển những mô hình an toàn về kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó là tăng cường cải cách hành chính trong cấp phép để không phiền hà cho người dân, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thông tin mới nhất về 7 BN ngộ độc methanol tại bệnh viện Bạch Mai
Thông tin mới nhất về 7 BN ngộ độc methanol tại bệnh viện Bạch Mai

VOV.VN - Điều đáng chú ý là 5/7 bệnh nhân này đến từ nhiều tỉnh khác nhau nhưng đều uống rượu trôi nổi không rõ nguồn gốc trên địa bàn Hà Nội.

Thông tin mới nhất về 7 BN ngộ độc methanol tại bệnh viện Bạch Mai

Thông tin mới nhất về 7 BN ngộ độc methanol tại bệnh viện Bạch Mai

VOV.VN - Điều đáng chú ý là 5/7 bệnh nhân này đến từ nhiều tỉnh khác nhau nhưng đều uống rượu trôi nổi không rõ nguồn gốc trên địa bàn Hà Nội.

Phó CTQH băn khoăn về thời hạn sử dụng 6 tháng của chả mực
Phó CTQH băn khoăn về thời hạn sử dụng 6 tháng của chả mực

VOV.VN - Theo Phó CTQH Phùng Quốc Hiển, mặc dù nhà sản xuất đã khuyến cáo bảo quản chả mực ở -18 độ, nhưng thời hạn sử dụng 6 tháng theo ông là rất dài

Phó CTQH băn khoăn về thời hạn sử dụng 6 tháng của chả mực

Phó CTQH băn khoăn về thời hạn sử dụng 6 tháng của chả mực

VOV.VN - Theo Phó CTQH Phùng Quốc Hiển, mặc dù nhà sản xuất đã khuyến cáo bảo quản chả mực ở -18 độ, nhưng thời hạn sử dụng 6 tháng theo ông là rất dài

Thức ăn có nguy cơ mất an toàn tràn lan trên vỉa hè
Thức ăn có nguy cơ mất an toàn tràn lan trên vỉa hè

VOV.VN -Tại tỉnh Quảng Ninh, trên nhiều tuyến phố, con đường, những quán ăn tự phát vẫn mọc lên dọc các vỉa hè tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.  

Thức ăn có nguy cơ mất an toàn tràn lan trên vỉa hè

Thức ăn có nguy cơ mất an toàn tràn lan trên vỉa hè

VOV.VN -Tại tỉnh Quảng Ninh, trên nhiều tuyến phố, con đường, những quán ăn tự phát vẫn mọc lên dọc các vỉa hè tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.  

Rùng mình với rau muống tưới nước bẩn, trồng cạnh mộ tại Hà Nội
Rùng mình với rau muống tưới nước bẩn, trồng cạnh mộ tại Hà Nội

VOV.VN - Vì lợi nhuận, nhiều người dân các thôn ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội) mưu sinh bằng nghề trồng rau muống tưới nước bẩn.

Rùng mình với rau muống tưới nước bẩn, trồng cạnh mộ tại Hà Nội

Rùng mình với rau muống tưới nước bẩn, trồng cạnh mộ tại Hà Nội

VOV.VN - Vì lợi nhuận, nhiều người dân các thôn ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội) mưu sinh bằng nghề trồng rau muống tưới nước bẩn.

Người tiêu dùng không nên mua rau quá mướt, quá mập và non
Người tiêu dùng không nên mua rau quá mướt, quá mập và non

VOV.VN - Khi đi vào cơ thể con người, nitrat có thể gây bệnh ung thư dạ dày, ruột và gan, gây sẩy thai, thậm chí ngộ độc cấp tính, gây tử vong do suy hô hấp.

Người tiêu dùng không nên mua rau quá mướt, quá mập và non

Người tiêu dùng không nên mua rau quá mướt, quá mập và non

VOV.VN - Khi đi vào cơ thể con người, nitrat có thể gây bệnh ung thư dạ dày, ruột và gan, gây sẩy thai, thậm chí ngộ độc cấp tính, gây tử vong do suy hô hấp.

Hãi hùng chén đĩa bẩn trong các hàng quán vỉa hè
Hãi hùng chén đĩa bẩn trong các hàng quán vỉa hè

VOV.VN - Thức ăn ở các quán vỉa hè được trang trí ngon mắt trên chén đĩa, tuy nhiên đằng sau vẻ sạch sẽ đó là khâu vệ sinh chỉ nhìn bằng mắt đã thấy ớn lạnh

Hãi hùng chén đĩa bẩn trong các hàng quán vỉa hè

Hãi hùng chén đĩa bẩn trong các hàng quán vỉa hè

VOV.VN - Thức ăn ở các quán vỉa hè được trang trí ngon mắt trên chén đĩa, tuy nhiên đằng sau vẻ sạch sẽ đó là khâu vệ sinh chỉ nhìn bằng mắt đã thấy ớn lạnh