Tiền Giang: Phát hiện hơn 440 cơ sở vi phạm vệ sinh thực phẩm

VOV.VN-Năm 2016, tỉnh Tiền Giang phát hiện hơn 440 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; toàn tỉnh đã xảy ra  4 vụ ngộ độc với số người mắc là 140 người.

Trong năm nay, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện trên 6.600 cuộc thanh tra kiểm tra và phát hiện hơn 440 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt tiền trên 150 triệu đồng. 

Đặc biệt, toàn tỉnh đã xảy ra  4 vụ ngộ độc thực phẩm với số người mắc là 140 người, chủ yếu ở các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp. Thời gian tới, tỉnh Tiền Giang tăng cường công tác tuyên truyền về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, quản lý chặt chẽ các bếp ăn ở các khu công nghiệp, trường học và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về lĩnh vực này.

Ông Võ Phúc Hậu, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang cho biết: Biện pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là tăng cường công tác truyền thông, giáo dục đối với những người tham gia trực tiếp và những người có trách nhiệm trong bếp ăn để họ ý thức được hành vi họ và có ý thức trách nhiệm với công việc.

Chi cục cũng đã có kế hoạch tham mưu cho Sở Y tế, Ban chỉ đạo tỉnh mời tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm về triển khai các văn bản quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chi cục cũng mời tất cả các chủ bếp ăn và bếp trưởng về tập huấn lại quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sơ chế và chế biến thức ăn./.

Mang gần 600 kg cá thối đi tiêu thụ

VOV.VN - Thời điểm kiểm tra, các lái xe và chủ hàng đều không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số cá.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hơn 120 người nhập viện cấp cứu do ăn bánh mì nhiễm khuẩn  ​
Hơn 120 người nhập viện cấp cứu do ăn bánh mì nhiễm khuẩn ​

Do ăn phải bánh mì nhiễm khuẩn nên đã có hơn 120 người ở tỉnh Thừa Thiên- Huế phải vào bệnh viện cấp cứu.  

Hơn 120 người nhập viện cấp cứu do ăn bánh mì nhiễm khuẩn  ​

Hơn 120 người nhập viện cấp cứu do ăn bánh mì nhiễm khuẩn ​

Do ăn phải bánh mì nhiễm khuẩn nên đã có hơn 120 người ở tỉnh Thừa Thiên- Huế phải vào bệnh viện cấp cứu.  

Nguy hiểm từ phụ gia thực phẩm
Nguy hiểm từ phụ gia thực phẩm

VOV.VN - Sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng liều lượng, chủng loại, đặc biệt là phụ gia không được phép sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nguy hiểm từ phụ gia thực phẩm

Nguy hiểm từ phụ gia thực phẩm

VOV.VN - Sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng liều lượng, chủng loại, đặc biệt là phụ gia không được phép sẽ gây hại cho sức khỏe.

An Giang phát hiện hơn 700kg nội tạng động vật hôi thối trên xe khách
An Giang phát hiện hơn 700kg nội tạng động vật hôi thối trên xe khách

VOV.VN - Chủ xe và tài xế của chiếc xe chở nội tạng nói trên đã không xuất trình được các giấy tờ theo quy định và cũng không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

An Giang phát hiện hơn 700kg nội tạng động vật hôi thối trên xe khách

An Giang phát hiện hơn 700kg nội tạng động vật hôi thối trên xe khách

VOV.VN - Chủ xe và tài xế của chiếc xe chở nội tạng nói trên đã không xuất trình được các giấy tờ theo quy định và cũng không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Mang gần 600 kg cá thối đi tiêu thụ
Mang gần 600 kg cá thối đi tiêu thụ

VOV.VN - Thời điểm kiểm tra, các lái xe và chủ hàng đều không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số cá.

Mang gần 600 kg cá thối đi tiêu thụ

Mang gần 600 kg cá thối đi tiêu thụ

VOV.VN - Thời điểm kiểm tra, các lái xe và chủ hàng đều không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số cá.

Bắt xe khách vận chuyển thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc
Bắt xe khách vận chuyển thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

VOV.VN - Kiểm tra chiếc xe khách tổ công tác phát hiện gần 200 hộp thực phẩm chức năng dạng nén không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bắt xe khách vận chuyển thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Bắt xe khách vận chuyển thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

VOV.VN - Kiểm tra chiếc xe khách tổ công tác phát hiện gần 200 hộp thực phẩm chức năng dạng nén không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Video: Kinh hoàng quy trình chế biến cà phê giả
Video: Kinh hoàng quy trình chế biến cà phê giả

VOV.VN - Các vụ sản xuất và bán các sản phẩm cà phê bẩn bị cơ quan chức năng phát hiện vẫn không khiến tình trạng này chấm dứt.

Video: Kinh hoàng quy trình chế biến cà phê giả

Video: Kinh hoàng quy trình chế biến cà phê giả

VOV.VN - Các vụ sản xuất và bán các sản phẩm cà phê bẩn bị cơ quan chức năng phát hiện vẫn không khiến tình trạng này chấm dứt.

Thực phẩm sạch: Làm sao để tạo được niềm tin trong công chúng?
Thực phẩm sạch: Làm sao để tạo được niềm tin trong công chúng?

VOV.VN - Bà Camilla Bjelkas, cán bộ tại Đại sứ quán Thụy Điển cho biết, để tạo niềm tin, chính phủ cần liên tục theo dõi và giám sát nguồn gốc thực phẩm.

Thực phẩm sạch: Làm sao để tạo được niềm tin trong công chúng?

Thực phẩm sạch: Làm sao để tạo được niềm tin trong công chúng?

VOV.VN - Bà Camilla Bjelkas, cán bộ tại Đại sứ quán Thụy Điển cho biết, để tạo niềm tin, chính phủ cần liên tục theo dõi và giám sát nguồn gốc thực phẩm.